TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Ý kiến của người dân về dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII

Ban Thời sựCập nhật 08:56 ngày 08/10/2015

VTV.vn - Những điểm mới nhất trong dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và tiếng nói của người dân là chủ đề chính của chương trình phát sóng ngày 7/10/2015.

Từ ngày 15/9, các phương tiện thông tin đại chúng đã công bố toàn văn các dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII để lấy ý kiến rộng rãi của các tầng lớp nhân dân. Đó là dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng toàn quốc XII, dự thảo báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 5 năm (giai đoạn 2011 - 2015) và phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 5 năm (giai đoạn 2016 - 2020). Việc tổ chức lấy ý kiến đóng góp của các cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ hưu trí, các nhà khoa học, nhân sĩ, trí thức, chuyên gia và các tầng lớp nhân dân cho các văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII sẽ là đợt sinh hoạt chính trị lớn của toàn Đảng, toàn dân trong năm 2015.

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII diễn ra trong bối cảnh thế giới và khu vực diễn biến nhanh, phức tạp, khó lường, khi Việt Nam đứng trước nhiều vấn đề mới gồm cả những thuận lợi, thời cơ đan xen với những khó khăn, thách thức. Do đó, cán bộ đảng viên và nhân dân đặt nhiều kỳ vọng vào những quyết sách đúng đắn, mạnh mẽ và phù hợp của Đảng để phát huy thuận lợi, vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục đưa Việt Nam phát triển nhanh và bền vững.

Từ góc độ lý luận và thực tiễn, các vị khách mời trong chương trình Đối thoại chính sách sẽ mang tới cái nhìn tổng thể về những điều cốt lõi và những điểm mới nhất trong dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Bên cạnh đó, quý vị khán giả có thể lắng nghe tiếng nói của người dân, quan điểm của các vị khách mời xung quanh hai nhiệm vụ lớn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Đảng trong quá trình lãnh đạo đất nước là: phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Chương trình Đối thoại chính sách đã mời tới trường quay Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Viết Thông - Tổng Thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương; Tiến sĩ Trần Đình Thiên - Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam và bà Đỗ Thị Hoàng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh, để bàn về vấn đề trên.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.