TV& VIDEO

Chuyện những người "nghe bằng mắt"

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 10/04/2017 15:37 GMT+7

VTV.vn - Phần Tiêu điểm của Chuyển động 24h trên đây là những câu chuyện giản dị nhưng ý nghĩa và xúc động về cộng đồng người điếc.

Trong cuộc vận động cộng đồng người điếc tham gia cuộc thi vẽ tranh sẽ được tổ chức triển lãm vào ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4 tới đây, một trong những bức vẽ được gửi đến sớm nhất là của em Nguyễn Thị Xuân, Thanh Hóa. Em cũng là một người điếc gửi những lời nhắn nhủ đến cha mẹ mình: "Con hy vọng một ngày nào đó, con có thể gạt bỏ những tự ti, tham gia học ngôn ngữ ký hiệu tại Hà Nội. Người điếc có thể làm được mọi việc. Bố mẹ hãy tin con nhé!".

Quyết tâm "Người điếc có thể làm được mọi việc" của em Xuân cũng chính là quyết tâm của nhiều người khác trong cộng đồng người điếc Việt Nam. Những cái tên như: Lê Thị Thúy Đoan – Á hậu khiếm thính thế giới 2015, Bùi Thị Lan Anh - Á hậu 2 Hoa hậu Điếc Quốc tế 2016 hay đại diện thanh niên Việt Nam tiêu biểu 2015 - nhà tạo mẫu tóc Thái Thành đã chứng minh người điếc đang làm chủ và khẳng định được giá trị của mình. Những thành công của họ đã trở thành nguồn cảm hứng và mở ra cơ hội việc làm cho rất nhiều người trong cộng đồng người điếc.

Tiệm cắt tóc đặc biệt dành cho những người câm điếc Tiệm cắt tóc đặc biệt dành cho những người câm điếc Á hậu Điếc quốc tế Bùi Thị Lan Anh: Chúng ta không có sự khác biệt nào cả Á hậu Điếc quốc tế Bùi Thị Lan Anh: Chúng ta không có sự khác biệt nào cả Á hậu Điếc Quốc tế 2016 Lan Anh ước mơ trở thành giáo viên Á hậu Điếc Quốc tế 2016 Lan Anh ước mơ trở thành giáo viên

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI