Á hậu Điếc Quốc tế 2016 Lan Anh ước mơ trở thành giáo viên

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 30/07/2016 22:19 GMT+7

VTV.vn - Á hậu 2 Hoa hậu Điếc quốc tế 2016 Bùi Thị Lan Anh đã chia sẻ như vậy trong chương trình Cuộc sống thường ngày ngày 30/7.

Đối với người Việt, cuộc thi Hoa hậu Điếc Thế giới có lẽ vẫn là một cái tên khá xa lạ. Song trên thế giới, cuộc thi này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều đất nước. Cuộc thi được tổ chức với mục đích là tôn vinh nét đẹp nhan sắc, tâm hồn cũng như tài năng của cộng đồng điếc và khiếm thính đến từ khắp các châu lục trên toàn thế giới.

Đây cũng là cuộc thi đề cao quyền bình đẳng và là cơ hội rút ngắn khoảng cách giữa người nghe nói được và người điếc, người khiếm thính, giúp họ tự tin hơn trong cuộc sống.

Đại diện của Việt Nam là em Bùi Lan Anh đã giành được ngôi vị Á hậu 2 của cuộc thi này. Lan Anh hiện là học sinh lớp 11 tại một trường dành cho người điếc thuộc trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.


Á hậu 2 Hoa hậu Điếc quốc tế 2016 Bùi Thị Lan Anh

Á hậu 2 Hoa hậu Điếc quốc tế 2016 Bùi Thị Lan Anh

"Tôi đã đến Mỹ một mình để tham gia cuộc thi mà không có người hỗ trợ. Đây là lí do khiến bố mẹ tôi rất lo lắng nhưng tôi may mắn vì đã được trang bị các kĩ năng trang điểm, làm tóc từ các chuyên gia trong nước, được hỗ trợ mượn trang phục của NTK (nhà thiết kế) nổi tiếng trước khi lên đường dự thi.

Nhờ sự trợ giúp từ anh chị phiên dịch nên tôi có thể học hỏi các bài học quý giá từ các chuyên gia trang điểm, nhà tạo mẫu tóc. Chính những sự giúp sức đó khiến tôi vững tâm hơn khi đi thi một mình trên đất Mỹ" - Lan Anh chia sẻ.

"Với danh hiệu vừa đạt được, tôi không nghĩ đây là cơ hội đổi đời vì tôi tham gia cuộc thi với tinh thần giao lưu, học hỏi, muốn tìm hiểu về sự phát triển của cộng đồng điếc trên thế giới. Trong tương lai, tôi muốn trở thành giáo viên để dạy cho trẻ điếc. Trước đây, khi tôi tham gia một dự án dạy cho trẻ điếc, tôi thấy đó là một công việc tuyệt vời và tôi muốn dành tất cả những kiến thức, những kỹ năng mà mình đã học được ở trường để có thể dạy lại cho các em về sau. Tôi hy vọng rằng, nhà nước cũng như chính phủ sẽ quan tâm nhiều hơn tới giáo dục cho người điếc nói riêng và ngươi khuyết tật nói chung" - Lan Anh chia sẻ thêm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước