Đậu bắp sốt chao ngon bổ dưỡng

AT-Chủ nhật, ngày 09/03/2014 21:52 GMT+7

Các sợi của đậu bắp giúp ổn định lượng đường trong máu, ngăn ngừa táo bón. Đậu bắp còn giúp đẩy lùi mụn và giữ cho làn da mịn màng, tươi sáng.

Cách làm đậu bắp sốt chao cực kỳ đơn giản.

Đậu rửa sạch, cắt bỏ cuống. Bắt nồi nước có cho vào tí xíu muối. Nước sôi to thì cho đậu vào, luộc khoảng 3~5 phút là được. Đổ dậu bắp ra rổ. Xả lại dưới vòi nước thật lạnh để làm cho đậu nguội thật nhanh, nhằm giữ màu xanh của đậu cho đẹp. Hoặc cũng có thể ngâm trong tô nước có bỏ ít viên đá lạnh.

‘ Chao rất mặn nên thường thì phải cho vào rất nhiều đường


Chén sốt trên được pha từ 2 viên chao với 1 tép tỏi giã nhuyễn, một tí tương ớt, và khoảng 3~4 muỗng súp nước đường syrup. Dùng đường cũng được, nhưng đợi cho đường tan thì phải pha sẵn khá lâu trước bữa ăn. Vả lại, chao có dạng đặc sánh từng viên một, nên mình dùng nước đường syrup để làm cho chao loãng ra và nhanh hòa tan hơn.

‘ VTV Online chúc các bạn thành công!

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive