TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Học nghề làm bánh không lo thất nghiệp

Ban Thời sựCập nhật 05:00 ngày 25/08/2016

VTV.vn - Theo Tổng cục Dạy nghề, Bộ LĐ-TB&XH, 90% học viên nghề bánh có thể có ngay việc làm với mức lương ban đầu khoảng 3,5-5 triệu đồng/tháng.

Bạn là người khéo tay? Bạn ưa thích những chiếc bánh ngọt thơm ngon và có thể dành hàng giờ cho việc làm bánh? Bạn hoàn toàn có thể mở một tiệm bánh nhỏ cho riêng mình. Nếu bạn chưa có điều kiện, một loạt nhà hàng và khách sạn luôn chào đón bạn. Nghề làm bánh ngọt - Một nghề bạn không bao giờ phải lo thất nghiệp.

Các kỹ năng cần có của thợ làm bánh:

- Định lượng chính xác: Đảm bảo chính xác về trọng lượng và tỉ lệ nguyên liệu

- Tôn trọng công thức: Đảm bảo các quy trình thực hiện chính xác, đảm bảo thời gian quy định

- Phối hợp tổ chức: Nhiều thợ làm các công đoạn khác nhau

- Sự khéo léo: Sử dụng đôi tay khéo léo, cẩn trọng trong từng chi tiết

- Sự sáng tạo: Tôn trọng cốt bánh theo công thức; tạo điểm nhấn cho mỗi chiếc bánh phù hợp với hoàn cảnh

Học nghề làm bánh ở đâu?

Bạn có thể học ở hệ thống các trung tâm dạy nghề trên toàn quốc. Bạn cũng có thể học từ các thợ bánh giỏi hoặc các cơ sở sản xuất bánh

Mức lương?

90% học viên nghề bánh có thể có ngay việc làm. Bạn có thể nhận ngay mức lương từ 3,5-5 triệu đồng/tháng ngay sau khi ra trường. Khoảng 2-3 năm sau khi đạt được vị trí thợ chính, mức lương trung bình từ 6-8 triệu đồng/tháng. Nếu ở vị trí tổ trưởng tổ bánh, mức lương dao động từ 16-18 triệu đồng/tháng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.