Khó trong quản lý an toàn thực phẩm nhập ngoại

TCKT-Chủ nhật, ngày 29/12/2013 09:26 GMT+7

Việc quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm của các loại hàng thực phẩm nhập ngoại gặp phải nhiều khó khăn và bất cập.

Nền kinh tế Việt Nam liên tục phát triển trong những năm vừa qua khiến thu nhập của dân cư được nâng lên, tạo cho họ những nhu cầu mới và có khả năng chi trả cho những nhu cầu của mình.

Ví dụ đối với các mặt hàng thực phẩm nhập ngoại, hiện có hàng triệu người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam và lượng du khách du lịch mỗi năm khiến nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm nhập ngoại tăng lên. Thêm vào đó, hội nhập kinh tế thế giới đã khiến hàng hóa thực phẩm nhập ngoại dễ dàng nhập vào Việt Nam.

Tuy nhiên, cũng chính bởi nhu cầu quá lớn, chủng loại mặt hàng quá đa dạng nên việc quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm của các loại hàng thực phẩm nhập ngoại đang gặp phải khó khăn và nhiều bất cập. Trong những ngày giáp Tết, thị trường hàng thực phẩm nhập ngoại liên tục nhận được những vụ việc sai phạm nghiêm trọng. Và nếu không tìm ra giải pháp lâu dài rất có thể ảnh hưởng lớn đến người tiêu dùng.

‘ TS Vũ Đình Ánh (phải) trong cuộc trao đổi

Quản lý thực phẩm nhập ngoại thế nào cho hiệu quả là nội dung được đưa ra trao đổi với TS Vũ Đình Ánh trong chương trình Tạp chí kinh tế cuối tuần tuần này. Sau đây là nội dung chi tiết cuộc trao đổ:

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước