Khoa học công nghệ giúp nông sản Việt hội nhập thế giới

Mai Lan, Minh Thức (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 02/12/2017 17:35 GMT+7

VTV.vn - Khoa học công nghệ giúp tăng năng suất, giảm giá thành, nâng cao chất lượng và hội nhập ngày càng sâu rộng với thế giới. Lĩnh vực chế biến nông sản nhờ vậy đã phát triển.

Ở một tỉnh nhỏ Tây Ninh, vậy mà doanh nghiệp Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh đã sớm nhìn nhận đúng về giá trị đầu tư nghiên cứu khoa học cho cây Hoàn Ngọc. Chỉ từ một cây trồng trong dân gian, đã hình thành đề tài nghiên cứu cấp quốc gia cho cây Hoàn Ngọc 7 năm tuổi. Sản phẩm trà được cấp bằng sáng chế, được nhận giải thưởng sản phẩm thực phẩm tiêu biểu trong nước và giải thưởng lương thực thực phẩm toàn cầu.

Những sản phẩm nông nghiệp chế biến tinh thành công ngày một nhiều. Nhà nông đã không còn tư duy sản xuất manh mún không vượt ra khỏi mảnh vườn nhà mình mà đã tiếp cận với nhà khoa học, gia tăng hàm lượng chất xám cho chính sản phẩm nông nghiệp mình canh tác. Kết quả là trong 3 năm trở lại đây, sản phẩm nông nghiệp nhận giải thưởng tiêu biểu có tới 30% sản phẩm đã qua chế biến tinh.

Cả nước hiện có hơn 3.000 doanh nghiệp khoa học, công nghệ, mục tiêu Chính phủ đặt ra là sẽ còn tăng hơn nữa trong những năm tới. Rõ ràng, sản phẩm nông nghiệp Việt Nam có hội nhập sâu rộng với thế giới hay không hoàn toàn phụ thuộc vào ứng dụng khoa học trong canh tác, sản xuất và chế biến sản phẩm nông sản.

Nông sản Việt được tôn vinh trong Hội chợ Nông nghiệp quốc tế 2015 Nông sản Việt được tôn vinh trong Hội chợ Nông nghiệp quốc tế 2015

VTV.vn - Diễn ra trong 4 ngày từ 6/11-9/11/2015, Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Agroviet 2015 là nơi tôn vinh các mặt hàng nông, lâm, thủy hải sản... của Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước