TV& VIDEO

Kinh tế Việt Nam có sự phục hồi rõ nét

Ngọc Thành (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 25/05/2015 10:09 GMT+7

VTV.vn - Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế đầu ngành, nền kinh tế Việt Nam những tháng cuối năm 2014, đầu năm 2015 đã có sự phục hồi rõ nét.

Năm 2014 là năm đầu tiên vượt qua mục tiêu tăng trưởng kinh tế do Quốc hội đặt ra ở mức 5,98%, đặc biệt, trong quý I/2015, con số đó đã tăng lên ở mức 6,03% và nếu không có nhiều biến động, kinh tế nước ta hoàn toàn có thể đạt mức tăng trưởng ít nhất 6,2%.

Chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh cho biết: “Mục tiêu tăng trưởng kinh tế có thể đạt được do ổn định kinh tế vĩ mô đã được củng cố một cách vững chắc. Mục tiêu về lạm phát trong năm 2015 cũng có nhiều khả năng đạt được”.

Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế cũng bày tỏ sự lo ngại về những vấn đề đặt ra đối với nền kinh tế, đó là giải bài toán đầu ra cho nông sản; đẩy nhanh quá trình cổ phần hóa; hỗ trợ doanh nghiệp tư nhân phát triển; cải thiện cán cân thương mại; giải quyết câu chuyện nợ công, bội chi và kỷ luật ngân sách.

Một số chuyên gia cũng nhấn mạnh tới việc cải cách thể chế để tăng sức mạnh cho nền kinh tế. Cụ thể, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính để mở đường cho doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp Nhà nước phát triển mạnh mẽ hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI