TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Liên kết doanh nghiệp để cùng phát triển

Bích Ngọc - Ngọc Tuấn (Ban Truyền hình Đối ngoại)Cập nhật 09:52 ngày 30/04/2016

VTV.vn - Khó khăn còn nhiều song cộng đồng doanh nghiệp vẫn khẳng định quyết tâm vươn lên, tận dụng cơ hội từ hội nhập kinh tế và phải liên kết để cùng phát triển.

Tại buổi đối thoại của Thủ tướng với cộng đồng doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp trong một lĩnh vực, ngành hàng đã chỉ ra khó khăn riêng, đặc thù trong sản xuất của mình, nhưng nổi cộm nhất vẫn là vấn đề cải cách thủ tục hành chính phải triệt để, không để kéo dài tình trạng nhũng nhiễu doanh nghiệp, phí chồng phí, quá nhiều việc kiểm tra chồng chéo làm ảnh hưởng đến hoạt động doanh nghiệp và cần tạo cơ hội cho doanh ngiệp vừa và nhỏ tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi một cách hiệu quả...

Câu chuyện được nhiều doanh nghiệp đưa ra bàn thảo tại hội nghị cũng như trao đổi bên lề là mối liên hệ giữa khối doanh ngiệp nội và FDI. Tỷ lệ các doanh ngiệp vừa và nhỏ tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu hiện rất thấp, còn trong nước, cũng chỉ một số ít doanh nghiệp đủ tiêu chuẩn cung ứng sản phẩm cho các tập đoàn lớn nhưng nếu liên kết hiệu quả, doanh nghiệp nội sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm, nhất là về công nghệ và tầm nhìn dài hạn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.