Cộng đồng doanh nghiệp châu Âu kỳ vọng vào FTA Việt Nam - EU

Cẩm Nhung (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 03/12/2015 12:36 GMT+7

VTV.vn - Việc kết thúc đàm phán, tiến tới ký kết Hiệp định tự do thương mại song phương được cộng đồng doanh nghiệp của cả Việt Nam và Liên minh châu Âu trông đợi từ lâu.

Hiện châu Âu đang là đối tác thương mại lớn thứ 2 của Việt Nam. Việc kết thúc đàm phán, tiến tới ký kết Hiệp định tự do thương mại song phương được cộng đồng doanh nghiệp của cả Việt Nam và Liên minh châu Âu trông đợi từ lâu. Phóng viên VTV đã có cuộc phỏng vấn với bà Nicola Connolly - Chủ tịch Phòng thương mại châu Âu tại Việt Nam về sự kiện châu Âu tuyên bố hoàn tất đàm phán Hiệp định tự do thương mại với Việt Nam.

Khi được hỏi về sự kiện này có ý nghĩa như thế nào với doanh nghiệp hai bên, bà Nicola Connolly đã cho biết: "Thời gian qua, chúng ta đã chứng kiến những nỗ lực nổi bật của cả Việt Nam và Liên minh châu Âu để có được Hiệp định. Sau Hiệp định này được ký kết, sẽ có rất nhiều ưu đãi được triển khai, như việc giảm thuế chẳng hạn. Điều này sẽ có lợi cho doanh nghiệp hai cả bên. Trước đây, rất ít doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào châu Âu nhưng giờ đây hy vọng sẽ có nhiều doanh nghiệp Việt Nam tới châu Âu làm ăn và tất nhiên, khi điều kiện thuận lợi hơn sẽ có nhiều hơn doanh nghiệp châu Âu đến Việt Nam. Điều quan trọng bây giờ là Việt Nam cần hoàn thiện và ban hành các văn bản luật và Nghị định để hiện thực hóa, cụ thể hóa các cam kết trong Hiệp định thương mại tự do. Tôi dám chắc Hiệp định này sẽ giúp ích rất nhiều cho nền kinh tế Việt Nam".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước