Tọa đàm đa bên - Tuân thủ bền vững trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Linh Khánh-Thứ năm, ngày 09/01/2014 21:17 GMT+7

Sáng 9/1, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã phối hợp với Bộ LĐ-TBXH tổ chức buổi tọa đàm đa bên - tuân thủ bền vững trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Chủ đề của buổi tọa đàm là: “Đào tạo nhóm nhà máy - Các cách thức tuân thủ bền vững quan hệ lao động, giờ làm thêm và lương công bằng”. Tham gia tọa đàm còn có sự góp mặt của hơn 30 doanh nghiệp dệt may trong cả nước.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp dệt may trong nước đã nói về thực trạng của đơn vị trong việc thực hiện quan hệ giữa doanh nghiệp và người lao động. Theo đó, khoảng 60% số lượng công nhân chưa bao giờ sử dụng các kênh trao đổi thông tin.

Về cơ chế trả lương, có đến 56% công nhân cho biết, tiền lương không đủ để trang trải các nhu cầu sống cơ bản và 36% công nhân hoàn toàn không biết gì về các quy định pháp luật về tiền lương.

Để giải quyết những vấn đề này, đại diện Ban tổ chức cho rằng, doanh nghiệp cần khảo sát sâu và cụ thể về mức sống để điều chỉnh mức thù lao cho hợp lý; rà soát cơ chế trả thưởng để gắn năng suất với các mức kỹ năng nghề, tăng cường đầu tư vào đào tạo công nhân… có như vậy người lao động mới gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước