Bà Rịa - Vũng Tàu triển khai Ngày Vi chất dinh dưỡng

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 20/05/2015 10:04 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Nhân Dân)

VTV.vn - Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức triển khai hoạt động Ngày Vi chất dinh dưỡng năm 2015, tới các đơn vị y tế tuyến cơ sở.

Dự kiến trong năm 2015, Bà Rịa - Vũng Tàu có khoảng 65.500 trẻ em từ 6 - 36 tháng tuổi sẽ được uống vitamin A liều cao.

Hàng năm, Trung tâm tổ chức hai đợt uống vitamin A vào ngày 1-2/6 và ngày 1-2/12 cho trẻ; cấp phát thường xuyên cho bà mẹ sau sinh và trẻ em dưới 5 tuổi mắc các bệnh có nguy cơ thiếu vitamin A, trẻ dưới 6 tháng tuổi không được bú sữa mẹ tại các Trạm y tế xã, phường, thị trấn và các cơ sở khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, ngành y tế tỉnh cũng sẽ triển khai các hoạt động phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng như: cân đo trẻ dưới 5 tuổi, truyền thông, tư vấn dinh dưỡng.

Theo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, với nguyên tắc luôn bảo đảm an toàn, trước khi sử dụng viên nang vitamin A liều cao, Trung tâm luôn phải kiểm tra hạn sử dụng của thuốc.

Năm 2014, triển khai các hoạt động Ngày Vi chất dinh dưỡng, Bà Rịa-Vũng Tàu đã cấp phát trên 133 nghìn viên vitamin A, trong đó cấp cho 2 đợt của chiến dịch là hơn 117 nghìn viên, cấp phát cho đối tượng thường xuyên là gần 16 nghìn viên. Tỷ lệ bảo phủ uống vitamin A ở trẻ 6 đến 36 tháng tuổi đạt gần 100% và bà mẹ sau sinh 1 tháng đạt khoảng 97%.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive