Cải thiện trí nhớ ở người già nhờ hạt đậu phộng

Hoài Linh, icon
09:52 ngày 12/04/2019

VTV.vn - Các nhà khoa học thuộc Đại học South Australia phát hiện: ăn các loại hạt trong một thời gian dài giúp cải thiện suy nghĩ, lý luận và trí nhớ ở người già.

Kết luận trên được đưa ra sau khi các nhà khoa học tiến hành khảo sát ở 4.822 người từ 55 tuổi trở lên. Mặc dù tuổi tác được xem là yếu tố dẫn đến suy giảm nhận thức, song ăn một nắm hạt khoảng 10 gram mỗi ngày sẽ giúp cải thiện sức khỏe tinh thần và khả năng ghi nhớ lên tới 60% - theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san The Journal of Nutrition, Health and Aging.

Lý do là hạt đậu phộng có tác dụng kháng viêm và chống oxy hóa, giúp giảm nguy cơ suy giảm nhận thức bao gồm cả chứng mất trí. Các loại hạt cũng chứa nhiều chất béo, protein và chất xơ lành mạnh với những đặc tính dinh dưỡng làm giảm cholesterol và cải thiện sức khỏe nhận thức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục