Chữa viêm gan B, C theo hướng điều trị suốt đời

Phạm Hà, Đình Hưng (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 05/09/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Hiện đã có những quan điểm mới trong điều trị viêm gan, theo đó, viêm gan B, C sẽ được chữa trị theo hướng điều trị suốt đời.

Viêm gan được chia làm 5 loại: viêm gan A, B, C, D, E. Hiện nay, viêm gan A và viêm gan E đã được chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, viêm gan B vẫn chưa chữa được. Đặc biệt, việc điều trị bệnh viêm gan B, C đã thay đổi sang hướng người bệnh sẽ được điều trị suốt đời.

Bệnh viêm gan B và C là nguy hiểm nhất vì có thể dẫn đến xơ gan và ung thư gan. Hiện đã có vaccine để phòng viêm gan B. Mặc dù viêm gan B, C rất nguy hiểm nhưng tỷ lệ người dân tiêm phòng chưa cao. Theo đó, có tới 22 tỉnh, thành trên cả nước có tỷ lệ tiêm phòng viêm gan B trong 6 tháng đầu năm 2016 dưới 30%. Bên cạnh đó, rất ít người chủ động kiểm tra xem mình có bị viêm gan hay không; hầu hết các bệnh nhân nhập viện khi đã bị xơ gan.

Cảnh giác với virus viêm gan C - Kẻ giết người thầm lặng Cảnh giác với virus viêm gan C - Kẻ giết người thầm lặng Tiêm vaccine viêm gan B sau sinh ở 13 tỉnh đạt dưới 50 Tiêm vaccine viêm gan B sau sinh ở 13 tỉnh đạt dưới 50 Tỷ lệ tiêm ngừa viêm gan B sơ sinh ở Việt Nam vẫn ở mức thấp Tỷ lệ tiêm ngừa viêm gan B sơ sinh ở Việt Nam vẫn ở mức thấp

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive