Tỷ lệ tiêm ngừa viêm gan B sơ sinh ở Việt Nam vẫn ở mức thấp

Hoàng Giang (VTV9)Cập nhật 06:00 ngày 14/06/2016

VTV.vn - Hiện tỷ lệ trẻ sơ sinh được tiêm vaccine viêm gan B ở Việt Nam vẫn ở mức thấp dù nước ta đã triển khai chương trình tiêm chủng này từ năm 2003.

Cụ thể, tỷ lệ tiêm vaccine viêm gan B sơ sinh trong vòng 24 giờ đầu sau sinh chỉ đạt mức 15,5%. Hiện nước ta có tỷ lệ nhiễm virus viêm gan B khá cao, chiếm khoảng 10 - 20% dân số. Do đó, nếu trẻ được tiêm vaccine viêm gan B muộn sau khi sinh, việc phòng tránh lây truyền bệnh từ mẹ sang con sẽ bị giảm, khả năng cao dễ bị mắc viêm gan, ung thư gan.

Tiêm vaccine viêm gan B sơ sinh là biện pháp an toàn và hiệu quả nhất để ngăn ngừa lây nhiễm virus viêm gan B và phòng ung thư gan. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo, mọi trẻ em cần được tiêm phòng vaccine viêm gan B sơ sinh trong 24 giờ đầu sau sinh. Đến nay, đã có khoảng 100 quốc gia thực hiện lịch tiêm này.

Tư vấn chẩn đoán, xét nghiệm bệnh viêm gan virus B và C Tư vấn chẩn đoán, xét nghiệm bệnh viêm gan virus B và C

VTV.vn - Chuyên gia bệnh viện Bạch Mai đã cung cấp các thông tin tư vấn về chẩn đoán, xét nghiệm bệnh viêm gan virus B và C.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Viêm túi thừa đại tràng có nguy hiểm?

VTV.vn - Túi thừa đại tràng là những túi nhỏ phình ra ở thành đại tràng, khi những túi này bị viêm hay nhiễm trùng thì gọi là viêm túi thừa.