Thị lực tốt nhờ uống rượu vang đỏ

Hải Ngân (ANTĐ)Cập nhật 07:37 ngày 16/03/2014

Ảnh minh họa.

Uống rượu vang đỏ rất tốt cho thị lực và có thể dự phòng bệnh về mắt sau này.

Theo bác sĩ mắt Milind Pande của Trung tâm Nghiên cứu và phẫu thuật thị lực ở Hull, uống rượu vang rất có lợi vì trong rượu có thành phần resveratrol.

Loại chất này được tìm thấy trên vỏ quả nho và được cho rằng có tác dụng ngăn chặn sự thoái hóa các cơ trong mắt do tuổi già, vốn có thể dẫn tới các vấn đề thị lực.

Bác sĩ Pande cho biết, resveratrol cũng ngăn chặn sự tăng trưởng của các mạch máu trong mắt, mà nếu tăng trưởng liên tục sẽ gây thoái hóa hoàng điểm - mù lòa.

Tuy nhiên, không chỉ có rượu vang có thể giúp làm chậm suy giảm thị lực mà các loại thực phẩm như cải xoăn, súp lơ xanh và rau bina chứa lutein cũng được cho là giúp tăng cường một số cơ trong mắt.

Pande nói: “Một chế độ ăn giàu vitamin A, C và E, lutein, zeaxanthin và các acid béo thiết yếu cũng có thể giúp chống lại bệnh về mắt và những chất này có thể được tìm thấy trong các loại rau quả màu sáng như ngũ cốc, ớt ngọt màu cam, quýt và cam”.

Người đàn ông nước ngoài hiến máu hiếm cứu bệnh nhi ung thư

VTV.vn - Mang trong mình dòng máu hiếm, Ông Montri Suwanposri – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam đã hiến máu cứu bệnh nhi mắc ung thư thận đang cần máu gấp.