TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Doanh nghiệp bán hàng đa cấp sẽ phải nộp báo cáo tài chính

TCKDCập nhật 11:00 ngày 05/05/2014

Bộ Công Thương vừa công bố dự thảo lần hai Thông tư quy định chi tiết một số nội dung liên quan đến quản lý hoạt động bán hàng đa cấp.

Dự thảo có quy định về báo cáo định kỳ của doanh nghiệp bán hàng đa cấp. Theo đó, định kỳ 6 tháng, doanh nghiệp có trách nhiệm nộp báo cáo tổng hợp kết quả hoạt động bán hàng đa cấp theo yêu cầu của Cục Quản lý cạnh tranh. Ngoài ra còn có các thông tin về doanh thu bán hàng đa cấp, thống kê về các sản phẩm kinh doanh đa cấp, số lượng người tham gia bán hàng đa cấp, hoa hồng, tiền thưởng và các lợi ích kinh tế trả cho người tham gia bán hàng đa cấp. Báo cáo tài chính của doanh nghiệp cũng là một trong những thông tin quan trọng phải nộp về cho cơ quan chức năng.

Hiện tại, Chính phủ đang xây dựng dự thảo Nghị định về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp, theo hướng kiểm soát chặt chẽ hơn hoạt động của doanh nghiệp và người tham gia bán hàng đa cấp thông qua việc bổ sung các hành vi bị cấm. Ví dụ: việc cấm kinh doanh theo mô hình kim tự tháp, cấm ký từ hai hợp đồng với cùng một người tham gia mạng lưới, cấm mua bán hoặc chuyển giao mạng lưới người tham gia bán hàng đa cấp…

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.