TV& VIDEO

Phòng khám từ thiện suốt 25 năm

Kim Ngân (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 12/04/2017 14:27 GMT+7

VTV.vn - Có một phòng khám từ thiện cho người dân hoạt động suốt 25 năm nay ở Hà Nội mà các y, bác sỹ hầu hết đã ở tuổi "xưa nay hiếm".

Trong 25 năm, phòng khám được thành lập bởi bác sỹ Trương Thị Hội Tố đã trở thành điểm đến tin cậy cho hàng ngàn người cao tuổi và người có hoàn cảnh khó khăn, không chỉ chăm sóc sức khỏe mà con tư vấn phòng bệnh cho họ.

Cứ sáng thứ Hai và thứ Năm hàng tuần, bác sỹ Trương Thị Hội Tố và các y bác sỹ tình nguyện lại có mặt ở phòng khám từ thiện của mình. Đa phần bệnh nhân đến đây là người cao tuổi, có hoàn cảnh khó khăn. Những căn bệnh phổ biến của người già như tiểu đường, huyết áp, tim mạch, các bác sỹ không chỉ khám mà còn tư vấn cách phòng bệnh và giữ gìn sức khỏe.

25 năm, phòng khám đã qua 7 lần chuyển địa điểm và không ít lần phải ở nhờ nhà dân vì khó khăn. Giờ đã được Hội Chữ thập đỏ phường cho mượn phòng khang trang ổn định hơn. Bác sỹ Tố đã từng làm quản lý một bệnh viện, khi về hưu nhiều nơi mời làm việc lương cao nhưng bà chỉ có một tâm nguyện là làm từ thiện.Tiếng lành đồn xa, các nhà thuốc và những người có thiện tâm ở khắp nơi gửi thuốc về ủng hộ để các bác sỹ có thể phát thuốc miễn phí cho những người cần điều trị bệnh.

Mấy năm nay, sức khỏe yếu nên bác sỹ Tố không đạp xe được, phải bỏ tiền đi xe ôm hàng ngày tới phòng khám. Nhiều người từng đồng hành cùng bà đã mất vì tuổi cao sức yếu, chỉ còn y tá Sóc vẫn trụ lại từ những ngày đầu. Đôi bạn già này, người 85, người đã 87, dìu nhau đi qua mấy chục năm đời người làm việc thiện. Giờ chân đã mỏi, mắt không còn sáng rõ, nhưng họ bảo ngày nào còn sức khỏe, họ sẽ vẫn còn ngồi chờ đợi những bệnh nhân thân yêu của mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI