Nadal dừng bước tại tứ kết Brisbane International

Thể Thao VTVCập nhật 22:25 ngày 06/01/2017

VTV.vn - Dù đã có lợi thế dẫn trước nhưng Rafael Nadal đã để Milos Raonic lội ngược dòng tại trận tứ kết Brisbane International.

Trong quá khứ, Raonic và Nadal đã gặp nhau 7 lần nhưng mới chỉ có 1 lần tay vợt người Tây Ban Nha phải gác vợt. Thế nên, Nadal rất tự tin bước vào trận tứ kết Brisbane International với Milos Raonic. Anh bẻ game thành công ở game 5 để bứt lên dẫn 4-2, và mặc dù Raonic đã cố sức cứu 5 set point, anh vẫn chịu bó tay ở game 10 và thua set 1 với tỷ số 4-6.

Nadal dừng bước tại tứ kết Brisbane International - Ảnh 1.

Raonic đã thi đấu rất tốt trong 2 set cuối

Nhưng rồi tình thế bị lật ngược cho Nadal. Sau 7 game đầu không bên nào mắc sai lầm khi đến lượt mình giao bóng, Nadal bất ngờ bị Raonic đánh bại ở game thứ 8 trước khi thua trắng ở game tiếp theo, giúp Raonic thắng set 2 với tỷ số 6-3 để quân bình 1-1.

Nadal dừng bước tại tứ kết Brisbane International - Ảnh 2.

Nadal đã phải dừng bước trước Raonic

Và ở trong set 3, Nadal để mất break point ngay ở game đầu tiên. Raonic cứu thành công một break quan trọng ở game 4 trước khi thắng liền 2 game trắng khi đến lượt giao bóng, đoạt set 3 với tỷ số 6-4 và thắng chung cuộc 2-1.

Chiến thắng này giúp nhà đương kim vô địch đơn nam Raonic giành quyền vào bán kết. Đối thủ của anh sẽ là Grigor Dimitrov, người chiến thắng sau 3 set trước Dominic Thiem.

Nadal dừng bước tại tứ kết Brisbane International - Ảnh 3.

Kei Nishikori đã giành quyền vào chơi tại trận bán kết

Ở trận đấu khác Kei Nishikori đã giành thắng lợi dễ dàng 2-0 (6-1, 6-1) trước Jordan Thompson. Tay vợt người Nhật Bản sẽ gặp Stan Wawrinka tại trận bán kết. Tay vợt người Thụy Sỹ đã phải rất vất vả mới có thể lội ngược dòng vượt qua được Kyle Edmund tại tứ kết (6/7, 6/4, 6/4).