Những khoảnh khắc của trận chung kết đơn nam Wimbledon 2017

Phạm Anh (Ban Thể Thao)Cập nhật 23:00 ngày 17/07/2017

VTV.vn - Lịch sử Wimbledon đã viết tiếp một trang mới khi Roger Federer lập kỷ lục 8 lần vô địch sau chiến thắng 3-0 trước Marin Cilic trong trận chung kết đơn nam.

Cilic bước vào trận chung kết tràn đầy tự tin. Anh chủ động phát huy lợi thế từ những cú giao bóng. Nhưng khi trận chung kết đang diễn ra rất hấp dẫn và cân bằng thì một pha trượt ngã đã phá hỏng mọi mục tiêu của tay vợt Croatia. Sau cú xảy chân đó, Cilic nhanh chóng để Federer làm chủ trận đấu và khép lại set 1 với tỉ số 6-3.

Gặp khó khăn trong việc di chuyển, tay vợt Croatia không còn giữ được sự tập trung cao nhất, dẫn đến nhiều lỗi đánh hỏng. Thậm chí, nước mắt của sự thất vọng đã rơi ở giữa và cuối set 2 khi Cilic phải nhờ bác sĩ chăm sóc vết đau ở bàn chân. Trước một đối thủ đã không còn sung sức, Federer dễ dàng làm chủ trận đấu với chiến thắng ở set 2 và 3 lần lượt là 6-1 và 6-4.

Roger Federer tuyên bố gây sốc về tương lai sau Wimbledon Roger Federer tuyên bố gây sốc về tương lai sau Wimbledon Roger Federer, Wimbledon 2017 & những thống kê ấn tượng Roger Federer, Wimbledon 2017 & những thống kê ấn tượng Nhà báo Phan Ngọc Tiến: 'Roger Federer là huyền thoại sống của quần vợt mọi thời đại' Nhà báo Phan Ngọc Tiến: "Roger Federer là huyền thoại sống của quần vợt mọi thời đại"

Thắng chung cuộc 3-0, Federer đăng quang lần thứ 8 tại Wimbledon và đi vào lịch sử giải đấu với tư cách là tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại trên mặt sân cỏ. Thế nhưng người đàn ông vĩ đại đó lại yếu lòng khi nhìn về phía khán đài, khi nhìn thấy người vợ của mình, Mirka và bốn đứa con kháu khỉnh cùng chứng kiến giây phút anh đi vào lịch sử.

Niềm tin mạnh mẽ và nỗ lực không ngừng chính là điều mà Roger Federer đang truyền cảm hứng cho tất cả mọi người. Anh đang chứng minh rằng, không có giới hạn nào ngoài chính bản thân chúng ta.