Brazil bắt giữ Chủ tịch Tập đoàn sản xuất thực phẩm hàng đầu thế giới JBS

Mi Bình-Thứ năm, ngày 14/09/2017 10:46 GMT+7

Ảnh: EPA

VTV.vn - .Chủ tịch Tập đoàn sản xuất thực phẩm hàng đầu thế giới JBS của Brazil Wesley Batista bị bắt giữ với cáo buộc lợi dụng việc kinh doanh nội bộ trong lúc thị trường rối ren

Ông Batista bị bắt tại Sao Paulo, 3 ngày sau khi anh trai là Joesley Batista bị bắt. Joesley Batista hiện là nhân vật chính trong cuộc điều tra tham nhũng có thể khiến Tổng thống Michel Temer (Mi-sen Tê-mê) bị phế truất.

Wesley Batista bị cáo buộc trục lợi từ việc trao đổi cổ phiếu JBS và USD trong thời gian từ ngày 24/4 - 17/5, ngay trước khi có thông tin về cuộc mặc cả giữa hai anh em nhà Batista với các công tố viên trong vụ kiện liên quan đến ông Temer. Thông tin về thỏa thuận trên đã lập tức khiến cổ phiếu của công ty sụt giảm mạnh. Các luật sư của hai anh em Batista cho biết các cáo buộc trao đổi cổ phiếu nội bộ nói trên là "không đúng và phi lý".

Nhà Batista đã khai nhận với các công tố viên là họ đã chi ra hàng triệu USD để hối lộ không dưới 1.900 chính khách. Đây là một mạng lưới tham nhũng quy mô lớn tương tự như các vụ đã bị phanh phui trong 3 năm qua tại nhiều công ty lớn khác của Brazil.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI