WEF: Quá trình số hóa có thể đem lại giá trị 100.000 tỷ USD

Lê Quý (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 25/01/2016 12:02 GMT+7

Việc số hóa có tác động đến tất cả các ngành công nghiệp. (Ảnh:TTXVN)

VTV.vn - Nghiên cứu mới được WEF công bố cho biết, giá trị kết hợp của quá trình số hóa xã hội và ngành công nghiệp có thể đạt tới 100.000 tỷ USD trong 10 năm tới.

Theo nghiên cứu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), việc số hóa có tác động đến tất cả các ngành công nghiệp, đồng thời tạo ra phương thức mới cho thu hút và tạo giá trị. Nghiên cứu trên đưa ra những ví dụ cho thấy giá trị xã hội được tạo ra từ công nghệ số, trong đó, việc đưa vào sử dụng xe không người lái và bảo hiểm xe dựa trên hoạt động sử dụng sẽ giúp cứu sống 1 triệu người mỗi năm vào năm 2025.

Nghiên cứu còn chỉ ra rằng các công ty trong danh sách 500 công ty hàng đầu thế giới do tạp chí Fortune bình chọn cần mất tới 20 năm để đạt giá trị 1 tỷ USD, song việc số hóa sẽ giúp các công ty đạt được số tiền tương tự chỉ trong 4 năm.

Tuy nhiên, quá trình số hóa các ngành công nghiệp cũng tiềm ẩn những rủi ro và đòi hỏi tất cả các nhà quản lý phải điều hành một cách cẩn trọng. Trong đó rủi ro lớn có thể xảy ra là an ninh và bảo mật thông tin cá nhân.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI