Đà Nẵng thẩm định các dự án nhạy cảm

Đỗ Vinh (VTV8)-Thứ ba, ngày 12/01/2016 15:29 GMT+7

VTV.vn - Trước thông tin liên quan các dự án nằm trong khu vực phòng thủ trọng yếu, khu vực an ninh quốc gia, UBND TP Đà Nẵng đã thành lập Tổ công tác liên ngành để thẩm định.

Tổ công tác gồm thành viên thuộc các sở, ban, ngành có liên quan, Bộ Chỉ huy quân sự thành phố, công an thành phố, các cơ quan, đơn vị quốc phòng và UBND các quận, huyện để phối hợp thẩm định các dự án phát triển đô thị nằm trong ranh giới đất quốc phòng, khu vực phòng thủ; các dự án trong khu vực có công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia; các dự án nằm trong hành lang bảo vệ công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia và các dự án có khả năng ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh.

Tổ công tác này có thể thẩm định tính chất dự án đầu tư, thành phần nhà đầu tư, năng lực đầu tư; kiểm tra những tác động của dự án đến vấn đề an ninh, quốc phòng; kiểm tra thực địa; tổ chức họp phản biện nếu cần.

Tổ công tác sẽ do Sở Xây dựng là cơ quan chủ trì, tham mưu UBND thành phố có văn bản kiến nghị với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 hoặc trình cấp có thẩm quyền quyết định những vấn đề quan trọng vượt thẩm quyền của thành phố.

Chủ đầu tư tòa nhà số 8B Lê Trực mắc nhiều sai phạm Chủ đầu tư tòa nhà số 8B Lê Trực mắc nhiều sai phạm

VTV.vn - Chủ đầu tư - Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Phát triển Thương mại Kinh Đô đã mắc nhiều sai phạm khi thực hiện triển khai dự án tòa nhà số 8B Lê Trực, Hà Nội

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI