TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Giữ nguyên mục tiêu tăng trưởng và hạ chỉ tiêu tỷ lệ bội chi ngân sách

Trung Kiên (Ban Thời sự)Cập nhật 14:21 ngày 20/10/2016

VTV.vn - Chính phủ vẫn giữ nguyên mục tiêu tăng trưởng năm 2017 như năm nay đồng thời hạ mức bội chi ngân sách.

Sáng 20/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã báo cáo Quốc hội về tình hình kinh tế - xã hội của năm nay và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017. Mặc dù chỉ tiêu về tốc độ tăng trưởng kinh tế và xuất khẩu năm nay mới chỉ gần đạt mục tiêu đề ra, song Chính phủ vẫn giữ nguyên mục tiêu tăng trưởng của năm tới như năm nay, đồng thời hạ mức bội chi ngân sách xuống còn khá thấp.

Trong báo cáo mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trình bày trước Quốc hội đã đề cập đến nhiều chính sách mà Chính phủ đã thực hiện được trong hơn 7 tháng qua, sau khi được kiện toàn, từ cải thiện môi trường đầu từ kinh doanh, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, đến đóng cửa rừng tự nhiên cũng như thành lập và phát huy vai trò của Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ.

Trước Quốc hội và cử tri cả nước, Thủ tướng đã khẳng định Chính phủ luôn đề cao phương châm lời nói đi đôi với hành động, rút ngắn khoảng cách giữa nói và làm. Nhờ đó, đã tạo được niềm tin và không khí phấn khởi của người dân, nhà đầu tư, doanh nghiệp và kinh tế quý sau tăng cao hơn quý trước và Chính phủ đã đạt 11 trong số 13 chỉ tiêu.

Thủ tướng cũng thẳng thắn báo cáo Quốc hội và cử tri cả nước về 8 hạn chế yếu kém lớn trong phát triển kinh tế - xã hội của năm nay. Đề cập đến những nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu cho năm tới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp tục kiên định trình Quốc hội mục tiêu tăng trưởng kinh tế cao đi cùng với hạ chỉ tiêu tỷ lệ bội chi ngân sách.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng báo cáo Quốc hội một số chỉ tiêu về xã hội như tỷ lệ hộ nghèo giảm 1-1,5%, riêng các huyện nghèo giảm 4%; tỷ lệ số giường bệnh trên một vạn dân đạt 25,5 giường và tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 82%. Về môi trường, tỷ lệ khu công nghiệp, khu chế xuất đang hoạt động có hệ thống xử lý nước thải tập trung đạt tiêu chuẩn môi trường là 87%.

Thủ tướng cũng khẳng định, Chính phủ sẽ quyết liệt hành động, đồng thời ra sức khắc phục hạn chế, yếu kém nỗ lực phấn đấu đạt mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu năm nay và thực hiện thành công kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của năm tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.