Phạt cơ sở làm mắm sử dụng nguyên liệu mất vệ sinh tại Vĩnh Long

Đặng Công (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 26/09/2016 14:56 GMT+7

Ruồi nhặng bu đầy cá nguyên liệu làm mắm.

VTV.vn - Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP tỉnh Vĩnh Long vừa ra quyết định xử phạt cơ sở sản xuất, chế biến mắm cá tra sử dụng nguyên liệu mất vệ sinh trên địa bàn.

Cơ sở sản xuất mắm cá tra của ông Nguyễn Văn Tại (xã Quới An, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) đã bị phạt số tiền 13 triệu đồng về hành vi sử dụng chất cấm trong nuôi trồng thủy sản, buộc tiêu hủy tang vật vi phạm, đình chỉ hoạt động 2 tháng.

Trước đó, ngày 15/9, đoàn kiểm tra phát hiện tại cơ sở có 5 tấn mắm cá tra có dòi, không ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng, không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Đoàn đã lấy mẫu gửi Trung tâm chất lượng Nông Lâm Thủy sản vùng 6 ở thành phố Cần Thơ phân tích. Kết quả cho thấy, nguyên liệu làm mắm có chứa Enrofloxacin, chất cấm sử dụng trong nuôi trồng thủy sản.

Lập lờ nước mắm và nước chấm Lập lờ nước mắm và nước chấm Bắt quả tang cơ sở chế biến nước mắm bằng hóa chất tại TP.HCM Bắt quả tang cơ sở chế biến nước mắm bằng hóa chất tại TP.HCM Ngăn chặn kịp thời 3 tấn cá thối làm nước mắm tại Thanh Hóa Ngăn chặn kịp thời 3 tấn cá thối làm nước mắm tại Thanh Hóa

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước