TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp
Vấn đề hôm nay:

Công tác kê khai tài sản trong phòng chống tham nhũng

PVCập nhật 05:00 ngày 10/12/2014

Ở Việt Nam, tham nhũng được coi là một vấn nạn, đe dọa sự phát triển của đất nước, làm suy giảm lòng tin của nhân dân đối với bộ máy quản lý nhà nước.

Ngày 9/12 là ngày quốc tế phòng chống tham nhũng. Tham nhũng gây ra những tác hại gì và hậu quả của nó nghiêm trọng đến đâu có lẽ không cần phải nói đến nữa. Vấn đề ở chỗ phòng và chống nó như thế nào?

Có lẽ không có quốc gia nào trên thế giới là không có tham nhũng. Tuy nhiên, quy mô, mức độ thì không quốc gia nào giống quốc gia nào. Ở Việt Nam, tham nhũng được coi là một vấn nạn, đe dọa sự phát triển của đất nước, làm suy giảm lòng tin của nhân dân đối với bộ máy quản lý nhà nước.

Chúng ta đang quyết tâm đẩy lùi tham nhũng. Nhiều biện pháp được đưa ra, văn bản pháp luật được ban hành kèm theo. Trong những biện pháp đó, người ta hay nhắc đến nhất là: Tăng tính mình bạch giải trình; kê khai tài sản, công khai thông tin; kiểm soát và giám sát sử dụng tiền mặt; kiểm soát và giám sát quyền lực.

Chương trình Vấn đề hôm nay đã đề cập đến một biện pháp đó là Kê khai tài sản. Mời quý độc giả theo dõi video chi tiết dưới đây:

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.