Đài THVN phối hợp công tác với Tòa án Nhân dân Tối cao

TL-Thứ năm, ngày 23/02/2017 19:45 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (23/2), lễ ký kết chương trình phối hợp công tác giữa Tòa án Nhân dân Tối cao và Đài THVN đã diễn ra tại Hà Nội.

Lễ ký kết chương trình phối hợp công tác được tổ chức tại trụ sở Tòa án Nhân dân Tối cao ở Hà Nội. Buổi lễ có sự tham gia của ông Nguyễn Hòa Bình - Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao, ông Trần Bình Minh - Tổng Giám đốc Đài THVN cùng các cán bộ quản lý của Tòa án Nhân dân Tối cao và Đài THVN.

Chương trình nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về hoạt động của Tòa án Nhân dân theo tinh thần Nghị quyết số 49-NQ/TW ngày 2/6/2005 của Bộ Chính trị về chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020, hướng tới mục tiêu xây dựng nền tư pháp trong sạch, vững mạnh, dân chủ, nghiêm minh, bảo vệ công lý, từng bước hiện đại, phục vụ nhân dân, nâng cao nhiệm vụ hoạt động tư pháp.

Đài THVN phối hợp công tác với Tòa án Nhân dân Tối cao - Ảnh 1.

Quang cảnh lễ ký kết chương trình phối hợp công tác giữa Tòa án Nhân dân Tối cao và Đài THVN ngày 23/2

Tòa án Nhân dân Tối cao và Đài THVN sẽ tăng cường phối hợp trong việc thông tin, tuyên truyền về hoạt động của các Tòa án trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị theo quy định của Hiến pháp và pháp luật nhằm bảo vệ công lý, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, bảo vệ quyền con người, quyền và nghĩa vụ chính đáng của tổ chức, cá nhân trong giai đoạn mới và quá trình đổi mới tổ chức. Bên cạnh đó, chương trình hướng đến mục tiêu từng bước hình thành, củng cố nhận thức đúng đắn về vị trí, vai trò của Tòa án trong việc thực hiện quyền lực Nhà nước, tạo ra sự đồng thuận cao trong xã hội đối với công tác Tòa án.

Đài THVN phối hợp công tác với Tòa án Nhân dân Tối cao - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hòa Bình - Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao và ông Trần Bình Minh - Tổng Giám đốc Đài THVN ký kết chương trình phối hợp công tác

Chương trình phối hợp bao gồm những nội dung đáng chú ý như tuyên truyền, phản ánh các hoạt động của Tòa án Nhân dân Tối cao, lãnh đạo Tòa án Nhân dân Tối cao và Tòa án Nhân dân các cấp theo định hướng của Đảng, Quốc hội về cải cách tư pháp; tuyên truyền hoạt động xét xử của các Tòa án nhất là các vụ trọng điểm; tuyên truyền các hoạt động của Tòa án trong triển khai thi hành Hiến pháp; tuyên truyền và phản ánh truyền thống vẻ vang của Tòa án trong quá trình xây dựng, trưởng thành...

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Hòa Bình - Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao nhấn mạnh: "Đài THVN là đơn vị có uy tín, luôn đổi mới, thông tin đa dạng và chính thống. Đây cũng là kênh thông tin đáng tin cậy để giúp định hướng và truyền tải những thông tin đúng đắn. Đó là lý do Tòa án Nhân dân Tối cao quyết định phối hợp với Đài THVN".

Đài THVN phối hợp công tác với Tòa án Nhân dân Tối cao - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Hòa Bình - Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao

Ông Trần Bình Minh - Tổng Giám đốc Đài THVN - cũng khẳng định: "Trong thời buổi hiện nay, cách thức đưa tin là yếu tố vô cùng quan trọng. Chúng tôi nhận thức được sự cần thiết của việc đưa tin kịp thời, chuẩn mực, tuân theo đúng quy định của Hiến pháp và luật pháp nói chung, đồng thời không vi phạm đến quyền con người. Thông qua chương trình phối hợp, chúng tôi rất vinh dự khi có được nguồn thông tin chính thống, tuân theo Hiến pháp và pháp luật".

Đài THVN phối hợp công tác với Tòa án Nhân dân Tối cao - Ảnh 4.

Ông Trần Bình Minh - Tổng Giám đốc Đài THVN

Tổng Giám đốc Trần Bình Minh nhấn mạnh, Đài THVN sẽ phối hợp với Tòa án Nhân dân Tối cao để thông tin về văn bản quy phạm pháp luật, các văn bản liên quan đến công tác chỉ đạo, điều hành, hoạt động của hệ thống Tòa án Nhân dân trên sóng truyền hình. Đồng thời, Đài THVN còn cử cán bộ, phóng viên, biên tập viên theo dõi, viết bài, đưa tin về hoạt động của hệ thống Tòa án; tham gia các sự kiện để tuyên truyền về các hoạt động, chương trình, dự án liên quan đến hoạt động xét xử. Ngoài ra, các chương trình, chuyên mục về Tòa án Nhân dân cũng được đẩy mạnh hơn trên sóng của Đài THVN.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI