Cơ sở nào để điều chỉnh giá dịch vụ y tế?

Ban Thời sựCập nhật 17:57 ngày 11/10/2015

VTV.vn - PV THVN đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Nam Liên - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính, Bộ Y tế về cơ sở cho việc điều chỉnh giá dịch vụ y tế.

Thông tin tất cả các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc sẽ sử dụng một mức giá vào tháng 11/2015, trước mắt chỉ áp dụng “đồng giá” cho người có thẻ Bảo hiểm y tế đã được ông Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính, Bộ Y tế chia sẻ tại buổi tập huấn thông tin với báo chí về công tác y tế do Vụ Truyền thông thi đua và khen thưởng, Bộ Y tế tổ chức tại Hải Phòng ngày 9/10.

Vậy Liên Bộ Y tế và Bảo hiểm Việt Nam dựa trên cơ sở nào để điều chỉnh giá dịch vụ y tế và sự điều chỉnh này ảnh hưởng như thế nào đến việc khám chữa bệnh của người dân. Để giải đáp câu hỏi này, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Nam Liên - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính, Bộ Y tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Thiếu minh bạch trong việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam

VTV.vn- Những ngày qua, dư luận đang bàn luận nhiều đến sự thiếu minh bạch trong việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam, khiến một thương hiệu điện ảnh lớn có nguy cơ biến mất.