Đà Nẵng khánh thành đường Bà Nà - Suối Mơ

Đỗ Vinh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)Cập nhật 15:44 ngày 25/04/2015

Con đường Bà Nà – Suối Mơ (Ảnh:Báo Xây dựng)

VTV.vn - Tuyến đường dài hơn 10 km thiết kế 4 làn xe có tổng vốn đầu tư trên 1.000 tỷ đồng, vận tốc thiết kế 60 km/h.

Sáng 25/4, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ khánh thành tuyến đường Bà Nà - Suối Mơ. Đây là tuyến đường du lịch dài hơn 10 km vừa phục vụ nhu cầu dân sinh và phát triển du lịch.

Sau 18 tháng thi công, dự án đã hoàn thành đúng tiến độ đề ra. Tuyến đường này là công trình đường phố đô thị cấp 2 với các thông số kỹ thuật đạt chuẩn như mặt cắt đường 34m, bề rộng mặt đường là 21m, bề rộng dải phân cách 3m và bề rộng lề đường dài 10m, có vận tốc thiết kế là 60km/h. Tổng mức đầu tư xây dựng tuyến đường hơn 1.000 tỷ đồng.

Cùng với việc đưa vào sử dụng, tuyến đường Bà Nà - Suối Mơ sẽ hình thành tuyến xe buýt R3, một trong ba tuyến phụ trợ đã được quy hoạch sớm trở thành hiện thực; đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân; rút ngắn khoảng cách đến tham quan khu du lịch Bà Nà - Suối Mơ. Đặc biệt, trục đường xanh này góp phần tạo nên điểm nhấn về một không gian xanh vừa phát triển kinh tế và phục vụ du lịch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Học ngày học đêm, trẻ có nguy cơ bị chứng rối loạn học tập

VTV.vn - Lịch học dày đặc, hạn chế về thời gian vui chơi dễ khiến trẻ mắc phải các biểu hiện về rối loạn lo âu, tâm lý không ổn định thậm chí trầm cảm.