Tai nạn thương tâm từ pháo nổ tràn lan

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 06:57 ngày 09/01/2016

VTV.vn - Tại các vùng quê, rất nhiều vụ việc thương tâm đã xảy ra do người dân sử dụng pháo nổ trái phép.

Pháo nổ liên hoàn, xác pháo đỏ đường là những hình ảnh tại thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương trong dịp Tết Nguyên đán năm 2015. Đây không phải là lần đầu tiên tình trạng đốt pháo trái phép xảy ra trên địa bàn. Theo người dân, trên địa bàn đã từng xảy ra nhiều vụ tai nạn từ việc sử dụng pháo nổ trái phép.

Còn tại Hải Phòng, đêm 31/12/2015, nạn nhân Nguyễn Đức Anh đã bi chấn thương toàn bộ vùng mặt bên trái do bị pháo nổ bắn khi tham gia vào một lễ hội. Dù đã 7 ngày trôi qua nhưng mỗi khi xem lại những hình ảnh người con trai nằm tại hiện trường, chị Nguyễn Thị Hợp (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) vẫn không khỏi xót xa. Cho đến thời điểm hiện tại, nạn nhân vẫn chưa thể nói. Việc sinh hoạt, ăn uống đều phải qua đường ống. Hiện, Công an thành phố Hải Phòng vẫn chưa xác định được loại pháo cũng như đối tượng sử dụng trong vụ tai nạn.

Đường đi của pháo lậu về Việt Nam Đường đi của pháo lậu về Việt Nam

VTV.vn - Ghi nhận của các cộng tác viên Trung tâm Tin tức VTV24 từ bên kia biên giới cho thấy cách pháo nổ được tuồn vào sâu trong nội địa tiêu thụ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

 

Tây Ninh: Sẽ có đường mới thay thế “con đường đau khổ” ven hồ Dầu Tiếng

VTV.vn - Tại tỉnh Tây Ninh, dự kiến đường DT781 mới có chiều rộng khoảng 8m với tổng mức đầu tư hơn 200 tỷ đồng, hứa hẹn sẽ giải quyết các bất cập của con đường cũ.