Vụ 46 công nhân ngộ độc ở TP.HCM: Do thức ăn không đảm bảo

Thanh Tâm, Quốc ThắngCập nhật 08:56 ngày 18/07/2015

Lực lượng chức năng kiểm tra tại doanh nghiệp Thiên Đông - đơn vị cung cấp thức ăn cho Công ty Lập Sinh.

VTV.vn - Vụ ngộ độc thực phẩm tại Công ty Lập Sinh, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM khiến 46 người nhập viện vừa qua là do thức ăn không đảm bảo.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, điều tra thực tế ban đầu của Bộ Y tế cho thấy, đơn vị cung cấp thức ăn cho Công ty Lập Sinh đã có nhiều sai phạm về an toàn thực phẩm như: nơi chế biến thực phẩm chưa đảm bảo đúng quy định; nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu chưa rõ ràng; quy trình thực hiện chưa đảm bảo… Đơn vị bị kiểm tra là doanh nghiệp tư nhân Thiên Đông, có trụ sở tại tỉnh Bình Dương.

Các cơ quan chức năng đã lấy mẫu thực phẩm đi kiểm nghiệm để tìm nguyên nhân, đồng thời yêu cầu Công ty Lập Sinh tạm ngừng tiếp nhận suất ăn từ doanh nghiệp Thiên Đông.

Qua vụ việc này, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cũng đề nghị, bên cạnh việc tăng cường hệ thống giám sát ngộ độc thực phẩm, cơ quan chức năng tại địa phương cũng cần đẩy mạnh kiểm tra, kiên quyết không để xảy ra tình trạng các cơ sở chưa đạt đủ điều kiện an toàn thực phẩm nhưng vẫn hoạt động như hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Công điện về việc chủ động ứng phó với bão Hato (bão số 6)

VTV.vn - Để chủ động ứng phó với bão số 6, Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã có công điện như sau.

Giao diện thử nghiệm VTVLive