Các VĐV điền kinh Việt Nam thi đấu ấn tượng tại ABG5

Quang Anh (Ban Thể thao)Cập nhật 08:14 ngày 04/10/2016

VTV.vn - Tại ABG 5, điền kinh với với 6 HCV, 7 HCB và 2 HCĐ chính là môn mang về nhiều huy chương vàng thứ 2 cho đoàn thể thao bãi biển Việt Nam.

Người mở màn huy chương cho điền kinh Việt Nam là Lê Tú Chinh ở đường chạy 60m của nữ, cách đây 2 tháng VĐV này từng giành HCV ở giải điền kinh trẻ châu Á. Tiếp tục duy trì 1 phong độ ấn tượng, Tú Chinh đã vượt qua các đối thủ mạnh khác trong khu vực để về đích đầu tiên với thành tích 7 giây 60.

Ở môn nhảy xa các cô gái của chúng ta thậm chí còn thi đấu ấn tượng hơn. 2 vận động viên tham dự là Bùi Thị Thu Thảo và Nguyễn Thị Trúc Mai đã giành cả 2 thứ hạng cao nhất.

Thu Thảo với thành tích 6m32 giành được tấm HCV và Trúc Mai giành HCB với thành tích 6m11. Ngày thi đấu tiếp theo là dấu ấn ở nội dung nhảy 3 bước của nữ khi 2 ngôi vị cao nhất đều thuộc về đại diện của thể thao Việt Nam, đặc biệt hơn khi tấm huy chương vàng đã mang về cảm xúc rất đặc biệt cho chủ nhân của nó – vận động viên Vũ Thị Mến.

Thể hình Việt Nam giành thành tích xuất sắc tại ABG5 Thể hình Việt Nam giành thành tích xuất sắc tại ABG5

VTV.vn - Tại ABG5, đội tuyển thể hình bãi biển Việt Nam đã xuất sắc giành được 4 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ, đóng góp chung vào vị trí số 1 của đoàn thể thao bãi biển Việt Nam 2016.

Ngày thi đấu cuối cùng môn điền kinh cũng là ngày thành công nhất đối với đoàn thể thao bãi biển Việt Nam khi chúng ta đã giành tới 3 tấm huy chương vàng trong đó nổi bật là sự xuất sắc của Phạm Thị Huệ. Trong lần đầu tiên tham dự Huệ đã đứng cao nhất trên bục cao nhất tới 2 lần 1 là ở nội dung cá nhân chạy bằng đồng nữ và lần 2 là ở nội dung đồng đội.

Nguyễn Văn Hùng là người còn lại giành vàng về cho đoàn TTVN, anh đã giành huy chương vàng một cách rất thuyết phục ở nội dung nhảy 3 bước với thành tích 16m63 hơn người xếp thứ 2 là VĐV của Thái Lan tới gần 1m.

6 trên tổng số 52 huy chương vàng rõ ràng là một con số biết nói đó là những giọt mồ hôi, những nỗ lực trong suốt thời gian qua và đây chính là những phần thưởng xứng đáng cho sự cống hiến của các vận động viên.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói về thành công của ABG5

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hãy cùng đến với những chia sẻ của bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sau thành công tại kỳ đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này.