Công tác an ninh tại ABG5 đã sẵn sàng

Trung Kiên (TTVN)Cập nhật 14:53 ngày 21/09/2016

Đại diện phòng PA 83 cho biết công tác an ninh tại ABG5 đã sẵn sàng, PA 83 có những phương án ứng phó với các tình huống có thể xảy ra tại Đại hội.

ABG5 là một trong những sự kiện thể thao lớn được Việt Nam đăng cai và tổ chức. Để chuẩn bị cho Đại hội, bên cạnh công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, sân bãi và điều kiện thi đấu, công tác an ninh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của BTC Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5. Để đảm bảo an ninh cho sự kiện Thể thao bãi biển mang tầm châu lục, ban tổ chức nước chủ nhà nói chung và địa phương Đà Nẵng nói riêng đã bố trí lực lượng, xây dựng các phương án cho công tác này từ nhiều tháng nay.

Công tác an ninh tại ABG5 đã sẵn sàng - Ảnh 1.

Đại diện của PA 83 kiểm tra tại Trung tâm báo chí quốc tế ABG5

Trước thềm khai mạc Đại hội sẽ diễn ra vào 20h00 tối ngày 24/9 tại Công viên Biển Đông – TP Đà Nẵng, sáng ngày 21/9, phòng bảo vệ an ninh Chính trị nội bộ thuộc Công an Thành phố Đà Nẵng đã có chuyến thị sát các trung tâm và địa điểm thi đấu của ABG5. Theo đó đại diện của PA 83 đã có chuyến thị sát và làm việc với đại diện của Trung tâm điều hành; Trung tâm truyền hình quốc tế; Trung tâm báo chí quốc tế của Đại hội; địa điểm Lễ thượng cờ; Khai mạc; Bế mạc và những nơi diễn ra các sự kiện tiếp xã giao lãnh đạo các tổ chức Thể thao quốc tế của Đại hội.

Trao đổi với phóng viên tại Trung tâm báo chí quốc tế, ông Nguyễn Long - Phó Trưởng phòng PA 83 về công tác đảm bảo an ninh cho Đại hội cho biết: Công tác đảm bảo an ninh cho Đại hội được chuẩn bị rất chu đáo. Cách đây năm ngày, chúng tôi đã triển khai lực lượng đảm bảo an ninh tại các buổi lễ quan trọng như lễ thượng cờ, khai mạc, bế mạc, các trung tâm điều hành, báo chí, truyền hình và các địa điểm thi đấu để không xảy ra tình trạng mất trật tự.

 

Công tác an ninh tại ABG5 đã sẵn sàng - Ảnh 2.

Nhà báo Phan Ngọc Tiến (áo xanh) - Trưởng ban Sản xuất các chương trình thể thao, Đài THVN cùng đại diện của PA 83 kiểm tra tại Trung tâm truyền hình quốc tế ABG5

 

Với công tác bảo đảm an ninh cho các buổi tiếp xã giao lãnh đạo cấp cao của tổ chức khu vực và quốc tế, chúng tôi cũng lên phương án bố trí lực lượng bảo vệ 24/24 giờ cũng như lực lượng bảo vệ tháp tùng nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối, nhưng cũng cố gắng hết sức để tạo ra sự thoải mái cho các lãnh đạo cấp cao.

Với đặc thù là Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần 5 diễn ra trong một không gian mở, với nhiều đối tượng tham dự khác nhau. Điều này khiến công tác đảm bảo an ninh càng trở nên có ý nghĩa quan trọng. Ông Long cho biết đã lên phương án ứng phó với các tình huống thực tế có thể xảy ra tại Đại hội.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói về thành công của ABG5

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hãy cùng đến với những chia sẻ của bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sau thành công tại kỳ đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này.