Ngày hội thể thao bãi biển châu Á đã đến rất gần

Trần Nam (Ban Thể Thao)Cập nhật 23:25 ngày 14/09/2016

VTV.vn - Chỉ còn ít ngày nữa, Đại hội thể thao bãi biển Châu Á sẽ chính thức được diễn ra. Càng gần đến ngày khai mạc, không khí của ngày hội thể thao này càng được hâm nóng.

Một ngày khi cơn báo số 4 đi qua, trên những tuyến đường cửa ngõ của TP Đà Nẵng dường như không ai có thấy nhận thấy những dấu hiệu và dư âm về sự tàn phá của cơn bão. Thay vào đó là hình ảnh những bức tượng Chim Yến, linh vật của ABG 5 đồng loạt xuất hiện tại những con đường chính của thành phố Đà Nẵng. Đây có thể coi là 1 nỗ lực không hề nhỏ của BTC ABG 5 trong việc quyết tâm mang đến một kỳ đại hội thể thao bãi biển thành công.

Sân bay quốc tế Đà Nẵng là 1 trong những cửa ngõ quan trọng của TP như được khoác lên mình một tấm áo mới bằng sự xuất hiện của những chú chim Yến, linh vật của ABG 5. Với người dân Đà Nẵng có lẽ không lời chào nào có thể ấn tượng hơn với hình ảnh ấn tượng này.

Cũng trong ngày 14 tháng 9, ban tổ chức ABG 5 – TP Đà Nẵng đã tổ chức buổi họp báo để cung cấp thông tin về công tác tổ chức ABG 5 của TP, cũng như giải quyết những thắc mắc và phướng hướng xử lý những vấn đề hiện còn tồn đọng.

Không chỉ tại sân bay, trên các tuyến đường cửa ngõ chính của TP, băng rôn, khẩu hiệu cổ động cho ABG5 và 9 bức tượng linh vật chinh Yến cao 7m50 đã đồng loạt được xuất hiện như khiến cho cảm nhận về sức nóng của ngày hội ABG rõ ràng hơn.

"Là công dân của thành phố, khi được nhìn thấy những linh vật của đại hội xuất hiện trên các nẻo đường thành phố thì rất là vui và tự hào là thành phố đã được tin tưởng để tổ chức một sự kiến thể thao lớn như thế này" - Ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Đà Nẵng, Trưởng ban tổ chức ABG 5 - TP Đà Nẵng chia sẻ.

Theo thông tin từ BTC, ngoài việc khắc phục hậu quả sau cơn bão số 4 thì các phương án dự phòng đã được tính tới nếu hiện tượng thời tiết xấu tiếp tục xảy ra và thời điểm này, công tác chuẩn bị đại hội vẫn đang đảm bảo được tiến độ đề ra.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói về thành công của ABG5

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hãy cùng đến với những chia sẻ của bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sau thành công tại kỳ đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này.