Nhạc sỹ Quang Vinh chia sẻ về sự chuẩn bị lễ khai mạc ABG5

Nhung Anh (Ban Thể Thao)Cập nhật 21:19 ngày 15/09/2016

VTV.vn - Dù gặp nhiều khó khăn, nhất là sau cơn bão vừa qua nhưng nhạc sỹ Quang Vinh, Tổng đạo diễn lễ khai mạc ABG5 vẫn khẳng định sẽ mang đến 1 buổi lễ khai màn đầy ấn tượng.

Với quy mô tầm cỡ châu lục, đại hội thể thao bãi biển châu Á mang đến cho Việt Nam nhiều cơ hội, cùng với đó là rất nhiều thách thức đi kèm. Thời tiết cũng là 1 trong những yếu tố đó.

Nhạc sỹ Quang Vinh - Tổng đạo diễn lễ khai mạc và bế mạc ABG5 cho biết: "Cơn bão vừa qua dù nhẹ thôi nhưng đã làm ảnh hưởng rất lớn đến hạ tầng cơ sở trên bãi biển. Sân chính để thi đấu cũng là nơi diễn ra lế khai mạc. Sau hôm qua bão đã tan, các cơ quan trong Đà Nẵng đã phải bồi lại bãi biển để dủ tiêu chuẩn thi đấu và lắp đặt sân khấu cho khai mạc".

Với số lượng các HLV, VĐV và tình nguyện viên lên tới gần 10 nghìn người, vì vậy nhiệm vụ của nhạc sỹ Quang Vinh là phải truyền tải đầy đủ những thông điệp trong lễ khai mạc này.

Khi được hỏi về kịch bản cho lễ khai mạc, nhạc sĩ Quang Vinh hé lộ: "Chúng tôi cũng đã có quá trình thời gian rất nhiều từ xây dựng kịch bản qua nhiều lần họp, góp ý sau đó tiến hành luyện tập. Phương pháp truyền tải là thông tin mang tính giải trí nhưng phải chưa đựng những hàm ý mà mình muốn. Thứ nhất là quảng bá được tiềm năng du lịch biển của Việt Nam với thế giới. Thứ 2 và là điều không thể thiếu là tinh thần đoàn kết trong thể thao, kêu gọi mọi người đoàn kết. Và thứ 3 là kêu gọi hòa bình từ cộng đồng biển chung của châu Á".

Dù khó khăn, thế nhưng ban tổ chức đang cố gắng mang tới sự khởi đầu đầy màu sắc mà ý nghĩa tới bạn bè quốc tế. Lễ khai mạc đại hội thể thao bãi biển châu Á sẽ kéo dài 110 phút bắt đầu vào 20 giờ ngày 24 tháng 9 tại Công viên Biển Đông, TP Đà Nẵng.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói về thành công của ABG5

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hãy cùng đến với những chia sẻ của bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sau thành công tại kỳ đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này.