Những điều rút ra từ giải bóng chuyền bãi biển tiền ABG 2016

Trần Nam (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:15 ngày 13/09/2016

VTV.vn - Tại giải Bóng chuyền bãi biển VĐQG, trong 8 gương mặt tại 2 trận CK của nam và nữ có một nửa là những VĐV đang nằm trong danh sách đội tuyển Bóng chuyền bãi biển quốc gia.

Có một điều rất dễ nhận thấy tại vòng 2 giải bóng chuyền bãi biển toàn quốc, giải đấu mà Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã sắp xếp lịch nhằm vào đúng thời gian các VĐV cần kiểm tra, đánh giá lại quá trình chuẩn bị cho ABG 5. Nói như vậy có thể hiểu kế hoạch tổ chức giải đã được tính toán kỹ lưỡng và trọng tâm chính vẫn là nhằm hướng đến mục tiêu cho các thành viên đội tuyển quốc gia tham dự ABG5.

Tại ABG 5, môn bóng chuyền bãi biển, ĐT Việt Nam sẽ phải đối diện với những đối thủ vượt trội, có trình độ ở châu lục và thế giới. Vì vậy thật khó có thể kỳ vọng các VĐV của chúng ta sẽ có được 1 tấm huy chương nhưng để tạo nên bất ngờ thì có lẽ cũng không phải là ngoài tầm tay.

Cũng theo ghi nhận của các phóng viên Thể thao VTV cũng như nhiều ý kiến đánh giá của các chuyên gia thì thể lực chính là điểm tích cực nhất mà các thành viên đội tuyển quốc gia đã tích lũy được trong quá trình tập huấn vừa qua. Tuy nhiên những điểm yếu về tâm lý thi đấu vẫn còn bộc lộ khá nhiều. Điều này xuất hiện khi các VĐV bị xáo trộn đối tác thi đấu.

Nếu như ở giải đấu, một số VĐV trẻ trong thành phần đội tuyển quốc gia chưa phát huy được năng lực cũng như cho thấy sự tiến bộ thì ở chiều ngược lại, nỗ lực của các VĐV kỳ cựu, tuy lớn tuổi những lại tạo được niềm tin với người hâm mộ cũng như BHL đội tuyển QG. Tại giải vừa qua, có lẽ Mai Hoa chính là gương mặt đáng nói đến nhiều nhất.

Ông Lê Hoàng Sơn, Phó ban Bóng chuyền bãi biển – Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam cho biết: "Mai Hoa chính là một tấm gương cho các VĐV trẻ, bởi vì hiện tại Mai Hoa đã ngoài 30 tuổi và có gia đình nhưng theo quan sát và theo dõi của tôi tại giải chị đã hoàn thành nhiệm vụ dẫn dắt các đồng đội trẻ và là đầu tàu tạo sự tin tương về tâm lý".

Theo kế hoạch hôm qua 12/9, đội tuyển Bóng chuyền bãi biển Việt Nam đã tập trung trở lại và sẽ có khoảng hơn 10 ngày để điều chỉnh lại những điểm khuyết yếu cũng như đưa ra các bài tập hợp lý giúp VĐV có điểm rơi phong độ đúng vào thời điểm diễn ra tại ABG 5.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói về thành công của ABG5

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hãy cùng đến với những chia sẻ của bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sau thành công tại kỳ đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này.