Sẵn sàng cho Lễ thượng cờ các quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự ABG5

PV (Theo TTVN)Cập nhật 14:37 ngày 21/09/2016

Đại diện BTC Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG5-2016) cho biết mọi công tác chuẩn bị cho Lễ Thượng cờ các quốc gia, vùng lãnh thổ dự Đại hội đã hoàn tất.

Lễ thượng cờ các quốc gia tham dự Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 là một sự kiện quan trọng. Không những phải đảm bảo trang trọng tuyệt đối mà còn gây ấn tượng ban đầu đối với các quốc gia tham dự. Lễ Thượng cờ 42 quốc gia, vùng lãnh thổ (ba quốc gia là Ả rập xê út, Triều Tiên và Palestin không tham dự Đại hội) sẽ diễn ra vào 14h00 các ngày 22 và 23/9.

Sẵn sàng cho Lễ thượng cờ các quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự ABG5 - Ảnh 1.

Buổi tổng duyệt Lễ thượng cờ các quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự ABG5


Để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này, trong buổi chiều ngày 20/9 tại công viên biển Đông - TP Đà Nẵng, Tiểu ban Lễ tân - Khánh tiết Ban tổ chức Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 đã tiến hành tổng duyệt Lễ thượng cờ các quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự Đại hội với những nghi thức giống như buổi lễ chính thức.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã tới quan sát, cho ý kiến chỉ đạo trực tiếp tại lễ tổng duyệt. Trình tự thực hiện các hoạt động tại buổi tổng duyệt Lễ thượng cờ như sự di chuyển của tình nguyên viên cầm biển tên nước, người kéo cờ, phụ trách quốc ca, người giới thiệu... đều được tập dượt sao cho có sự phối hợp ăn ý nhằm tránh để xảy ra những sai sót.

Với ý nghĩa quan trọng của buổi Lễ chính thức, đại diện BTC yêu cầu các tình nguyện viên cần tập trung cao độ, thực hiện chính xác nhiệm vụ mà mình được giao. Ngoài ra, sự phối hợp giữa các khâu một cách ăn ý cũng tạo nên thành công cho sự kiện này.

AGB5-2016 được tổ chức từ ngày 24/9 đến ngày 3/10 tại Đà Nẵng với 14 môn thi đấu (bao gồm 22 phân môn) với 172 bộ huy chương. Đai hội có sự tham gia tranh tài của khoảng 6.500 VĐV, HLV, quan chức, … đến từ 42 đoàn thể thao của quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á.

Các môn thể thao tập trung thi đấu tại Công viên Biển Đông (Bóng rổ 3x3, Bóng đá, Kabadi, Thể hình, Bóng nước, Muaythai, Võ cổ truyền Việt Nam, Vật, Sambo, Ju-Jitsu, Kurash, Vovinam, Pencak Silat, Bơi marathon, Rowing ven biển). Các môn Bóng chuyền, Bóng ném, Cầu mây diễn ra ở bãi biển Mỹ Khê. Môn Điền kinh sẽ thi đấu ở bãi tắm Sơn Thủy. Hai môn Bóng gỗ và Bi sắt sẽ được thi đấu tại giao điểm đường Phạm Văn Đồng và Võ Nguyên Giáp.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói về thành công của ABG5

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hãy cùng đến với những chia sẻ của bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sau thành công tại kỳ đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này.