Việt Nam cùng Thái Lan thống trị môn Muay tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á

H.TCập nhật 20:30 ngày 26/09/2016

Nguyễn Thị Ngọc giành HCV thứ 4 cho Muay Việt Nam (Ảnh: Hải Minh)

VTV.vn - Nếu như quốc gia sản sinh môn Muay - Thái Lan - chiếm ưu thế với 8 HCV thì các võ sĩ Việt Nam cũng xuất sắc giành 4 HCV tại ABG 5-2016.

Với việc giành quyền lọt vào 8/16 trận chung kết tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016 (ABG 5-2016), các võ sĩ Muay Việt Nam được kỳ vọng sẽ mang đến một cơn mưa vàng trong ngày hôm nay (26/9).

"Độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất mở đầu cho loạt trận tranh HCV môn Muay khi đối đầu với võ sĩ Wang Wenfeng đến từ Trung Quốc ở hạng cân 57-60kg. Anh áp đảo đối thủ trong cả 3 hiệp và giành thắng lợi 30-27 để giành tấm HCV môn Muay đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam.

Tiếp nối thành công của Duy Nhất, các võ sĩ khác của Việt Nam liên tiếp giành thêm 3 HCV.

Dù gặp rất nhiều khó khăn trước võ sĩ người Thái Lan Wankhruea Chenchira nhưng Bùi Thị Hải Yến đã biết cách tận dụng cơ hội để thắng knock-out đối thủ trong hiệp 2 ở trận chung kết hạng cân 57-60kg nữ. Sau đó ít phút, võ sĩ Bùi Yến Ly đánh bại một đại diện khác của Thái Lan là srisalai Nitiyakorn bằng tính điểm, qua đó mang về tấm HCV thứ 3 của môn Muay cho đoàn thể thao Việt Nam.

Nguyễn Thị Ngọc khép lại ngày Vàng của Muay Việt Nam với thắng lợi kịch tính trước KHALED Rola của Lebanon để giành tấm HCV thứ 9 cho đoàn thể thao Việt Nam tại ABG 5.

Ở 4 trận chung kết còn lại, các VĐV chủ nhà đã không thể làm nên bất ngờ trước những đối thủ mạnh hơn và đành chấp nhận với tấm HCB. Như vậy, môn Muay tại ABG 5 đã chính thức kết thúc với 4 HCV, 4 HCB và 6 HCĐ cho đoàn chủ nhà Việt Nam. Dẫn đầu toàn đoàn là Thái Lan - quê hương môn thể thao này - với 8 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ.

Việt Nam cùng Thái Lan thống trị môn Muay tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói về thành công của ABG5

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hãy cùng đến với những chia sẻ của bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sau thành công tại kỳ đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này.