VTV vượt qua những thách thức tại ABG5

Hữu Hoàng (Ban Thể Thao)Cập nhật 20:25 ngày 30/09/2016

VTV.vn - Đội ngũ PV, BTV của Đài THVN đang nỗ lực hết mình, vượt qua khó khăn để đưa những hình ảnh của ABG5, vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam tới khắp nơi trên thế giới.

Ở ABG5, chừng nào các trận đấu ở còn diễn ra thì cả ê kíp truyền hình trực tiếp của Đài THVN vẫn còn phải làm việc. Ở môn bóng chuyền bãi biển, các trận đấu diễn ra liên tục, không nghỉ trưa từ 10h30 sáng đến khoảng 4h30 chiều, có nghĩa là khoảng thời gian nóng nhất trong ngày.

Khoảng 12h trưa, cơm hộp được mang tới. Môt 1 số người được ăn cơm trong khi những người khác vẫn phải làm. Những bữa ăn vì thế diễn ra rất vội vàng.

Trong khu thi đấu, quay phim trên cao thì bị nắng xối xuống đến mức nóng đỉnh đầu, quay phim dưới thấp thì bị hơi nóng từ cát phả lên đến mức đỏ cả chân. Đấy là tình cảnh của những người làm truyền hình trực tiếp, còn những người đi lấy tin từ những địa điểm thi đấu khác cũng chẳng sung sướng hơn.

Lo bị ốm, không phải là lo xa. Thực tế là đã có những phóng viên của VTV phải nhập viện trong đợt công tác này.

Cuối giờ chiều, việc truyền hình trực tiếp đã kết thúc nhưng đây lại là lúc công việc tại Trung tâm truyền hình quốc tế IBC trở nên bận rộn. Các bản tin đồng hành, các bản highlights bằng tiếng Việt và tiếng Anh phải gấp rút hoàn thành để chuyển cho các đối tác nước ngoài. Phải đến 11h đêm, công việc mới xong và tất cả lại chuyển bị cho những trận đấu mới, những cuộc thi mới vào ngày mai.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói về thành công của ABG5

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hãy cùng đến với những chia sẻ của bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sau thành công tại kỳ đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này.