Bỏ cấp phép cho ca khúc sáng tác trước 1975

PV-Thứ ba, ngày 12/02/2019 14:56 GMT+7

VTV.vn - Theo dự thảo về nghị định mới trong hoạt động nghệ thuật biểu diễn, ranh giới việc cấp phép phổ biến các ca khúc mới với các tác phẩm sáng tác trước 1975 sẽ được xóa bỏ.

Theo quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Quang Vinh, Chính Phủ đã đồng ý với một số đề xuất xây dựng dự thảo nghị định mới, trong đó có việc bỏ quy định cấp phép ca khúc trước 1975.

Theo đó, chỉ những bài hát có nội dung xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ cá nhân hay bôi nhọ tổ chức, đi ngược lại lợi ích quần chúng thì sẽ bị cấm, còn lại, các bài hát không vi phạm quy định trên sẽ được tự do hát, không cần xin cấp phép phổ biến.

Ngoài nội dung bỏ cấp phép ca khúc trước 1975, Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng dự kiến sửa đổi một số quy định về cấp phép trực tiếp cho nghệ sĩ hải ngoại về nước biểu diễn, thay vì trước đây chỉ cấp cho đơn vị tổ chức.

Rắc rối cấp phép ca khúc trước năm 1975 Rắc rối cấp phép ca khúc trước năm 1975

VTV.vn - Hiện vẫn còn hàng nghìn ca khúc sáng tác trước năm 1975 có nguy cơ bị cấm hoặc tạm dừng lưu hành bất cứ lúc nào, nếu theo quan điểm của Cục Nghệ thuật biểu diễn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước