"Bước qua mùa cô đơn" của Vũ - Âm nhạc, hoài niệm và nỗi buồn

Duy Linh-Thứ bảy, ngày 12/12/2020 14:58 GMT+7

VTV.vn - Những cơn gió lạnh sang mùa là cái cớ tuyệt vời cho sự ra đời của những bản tình ca, "Bước qua mùa cô đơn" của Thái Vũ có thể là một lựa chọn với sự lãng mạn và hoài niệm.

"Bước qua mùa cô đơn" của Thái Vũ ra mắt trong những ngày cuối thu, đầu đông với những cảm xúc lãng mạn và bay bổng. Mùa cuối cùng trong năm, mùa của những cơn gió mùa, mùa của những con phố quen vắng thưa người, những bờ vai run trong mưa lạnh… mùa mà hay nhắc nhớ người ta về những điều tốt đẹp đã qua. Sự cô đơn vốn tồn tại trong âm nhạc của Thái Vũ tiếp tục được mang tới trong một không gian âm nhạc tự sự. Nhưng ca khúc mới mang sự chiêm nghiệm sâu sắc của một người đàn ông trưởng thành hơn về cuộc sống so với những rung động trong trẻo trong "Lạ lùng" hay "Mùa mưa ngâu nằm cạnh" trước đây. 

Bước qua mùa cô đơn của Vũ - Âm nhạc, hoài niệm và nỗi buồn - Ảnh 1.

Một không gian âm nhạc tự sự, nhưng với sự chiêm nghiệm sâu sắc hơn

"Bước qua mùa cô đơn" mang tới những khung hình về một thế giới trống vắng, nhưng ở trong thế giới đó, sự đẹp đẽ của những hoài niệm vẫn luôn tồn tại và là nguồn sống cho người ở lại. Những hình ảnh đầy màu sắc nhưng vẫn mang mác nỗi buồn mang đến không gian âm nhạc đồng nhất và đầy cảm xúc. Vậy nhưng càng đắm chìm vào trong những hoài niệm xưa cũ, những cảm xúc của sự cô đơn lại càng rõ ràng. Đó cũng là ẩn dụ về thế giới của những người trẻ hiện tại, khi mà họ vùng vẫy trong sự cô đơn không lối thoát và đắm chìm vào những mơ mộng, những nỗi buồn khi nhớ về những điều đã mất. 

Bước qua mùa cô đơn của Vũ - Âm nhạc, hoài niệm và nỗi buồn - Ảnh 2.

"Bước qua mùa cô đơn" mang tới những khung hình về một thế giới trống vắng

Sau "Mùa đông chưa bao giờ tới" kết hợp cùng nữ ca sĩ Uyên Linh, "Bước qua mùa cô đơn" tiếp tục đánh dấu sự trở lại tiếp theo của Thái Vũ trong dịp cuối năm với những bản tình ca ngọt ngào và buồn lãng đãng. Mộc mạc, không cầu kì hoa mỹ, "Bước qua mùa cô đơn" là tự sự cá nhân, nhưng cũng có thể là tâm sự chung của những người đang tìm kiếm và tiếc nuối những điều tốt đẹp từ quá khứ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước