Đặng Châu Anh: “Âm nhạc giúp tôi tự tin”

(Theo Đẹp Việt)-Thứ hai, ngày 30/03/2015 16:02 GMT+7

(Ảnh: News Zing)

VTV.vn - Giám khảo được yêu thích của Đồ rê mí đã tâm sự như vậy trong chương trình Đẹp Việt. Cô nói âm nhạc giúp cuộc sống của cô đầy màu sắc, khiến cô tự tin bước vào cuộc đời.

“Khi còn nhỏ, bởi vì tôi không thể tìm được ở mình sự tích cực, không giỏi giang như những bạn cùng trang lứa, cho nên lúc nào tôi cũng cảm giác mình rất kém cỏi. Thế là, tự nhiên, tôi không dám giao tiếp với bên ngoài nhiều” – Đặng Châu Anh chia sẻ trong phần mở đầu của chương trình Đẹp Việt – “Âm nhạc đã giúp cho cuộc sống của tôi đầy màu sắc, giúp cho tôi trở nên tự tin hơn bước vào cuộc đời”.

Trưởng thành từ những nốt nhạc, Đặng Châu Anh hiểu được giá trị âm nhạc mang lại cho tâm hồn mỗi người, đặc biệt là các em nhỏ. Vì thế, mọi hoạt động âm nhạc của chị đều hướng đến các bé với mong muốn tạo ra một môi trường nghệ thuật thật tốt – nơi các bé có thể thỏa sức sáng tạo, vui cùng, khám phá và tự tin qua mỗi trải nghiệm thú vị.

Cũng vì thế, mặc dù xinh đẹp, tài năng, hội tụ đầy đủ yếu tố để trở thành một nghệ sĩ biểu diễn nhưng với Đặng Châu Anh, giáo dục và đào tạo âm nhạc mới là niềm đam mê, là cái nghiệp chị theo đuổi suốt đời.

“Trải qua những năm tháng ấu thơ, từ khi còn là một cô bé đầy nhút nhát đến khi trở thành người phụ nữ trưởng thành đầy tự tin, tôi có một ao ước là xây dựng những chương trình nghệ thuật cho trẻ em” – Đặng Châu Anh nói – “Làm thế nào để các bé thơ - thông qua các hoạt động nghệ thuật có thể phát triển được tất cả những tiềm năng của mình, để các bạn có thể trở nên tự tin hơn, kết nối với cuộc sống một cách thành công hơn là điều tôi luôn mong muốn thực hiện”.

Cho đến nay, Đặng Châu Anh đã gắn bó với công việc tại khoa Lý luận – Sáng tác – Chỉ huy của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam gần 20 năm. Với cô, mỗi bài giảng vẫn luôn là sự sáng tạo, đổi mới không ngừng. Điều cô giáo Đặng Châu Anh mong mỏi ở các học trò của mình không chỉ là kỹ thuật thanh nhạc mà quan trọng hơn, đó chính là tình yêu và niềm đam mê với âm nhạc .

Để nghe nhiều hơn những chia sẻ của Đặng Châu Anh, bạn hãy xem video dưới đây:

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước