Gala hòa nhạc châu Âu: Ngũ tấu kèn Red Socks đến từ Munich

Theo Hoàng Xuân/VOV-Thứ hai, ngày 27/04/2015 10:16 GMT+7

Ảnh: Viện Goethe Hà Nội/Red Socks

VTV.vn - Nhân ngày châu Âu 8/5, Phái đoàn liên minh châu Âu cùng Viện Goethe tổ chức gala hòa nhạc với Ngũ tấu kèn Red Socks đến từ Munich.

Các tiết mục của nhóm kèn đồng "Ngũ tấu kèn Red Socks" rất đa dạng, bao gồm các tác phẩm của các nhà soạn nhạc kinh điển như Bach, Händel; các nhạc sĩ người Mỹ của thế kỷ 20; nhạc jazz, tango Arghentina. Dù chơi ở thể loại nhạc nào, sự kết hợp nhóm đặc biệt với 5 chiếc kèn đồng hứa hẹn sẽ mang lại những âm thanh rất ấn tượng.

Điểm đặc sắc của chương trình chính là màn trình diễn với các nhạc khí thuộc bộ hơi truyền thống của Đức mang tên alphorn (kèn sừng) - nhạc cụ khác lạ dài tới 3m này trước kia từng được chơi ở các vùng cao, nơi âm thanh của chúng có thể vút cao qua cả đỉnh núi. Tại Việt Nam, kèn sừng sẽ được biểu diễn vào ngày 8/5 và 9/5 tại Nhà hát lớn Hà Nội, cùng hòa chung âm thanh với các nhạc cụ tre nứa Việt Nam truyền thống của ban nhạc "Sức sống mới" dưới sự chỉ đạo của Đồng Quang Vinh.

"Ngũ tấu kèn Red Socks" được biết đến bởi những màn trình diễn độc đáo. Kể từ khi thành lập vào năm 2010, họ thường xuyên biểu diễn tại Đức và nước ngoài. Các thành viên đều được đào tạo chuyên nghiệp về nhạc cổ điển và chơi cho những dàn nhạc lớn. Ngay sau khi thành lập, nhóm nhạc đã dành được học bổng của Quỹ YEHUDI MENUHIN cho chương trình “Live music now”. Kể từ đó, nhóm đã đạt được rất nhiều giải triển vọng và nhiều chương trình học bổng cũng như giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi quốc tế, trong đó có Cuộc thi kèn đồng quốc tế Passau và Cuộc thi Jan Koetsier quốc tế. Các nhạc công trẻ tuổi này từng được đánh giá cao bởi rất nhiều các sở ban ngành từ lĩnh vực chính trị tới văn hóa tại Đức.

Từ khóa:

Nhà Hát Lớn

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước