Giai điệu Tự hào bất ngờ rút khỏi giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2015

P.V-Thứ ba, ngày 31/03/2015 10:41 GMT+7

VTV.vn - Ê-kíp thực hiện Giai điệu Tự hào vừa đột ngột xin rút lui khỏi giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2015. Quyết định được đưa ra vào đúng một tuần trước lễ trao giải.

Sáng nay (31/3), ê-kíp chương trình Giai điệu Tự hào đã gửi thông cáo báo chí tới các cơ quan truyền thông, thông báo về việc xin rút lui khỏi giải thưởng Âm nhạc Cống hiến – nơi chương trình này được đề cử vào hạng mục Chuỗi chương trình của năm. Quyết định này thật sự gây bất ngờ khi chỉ còn chưa đầy một tuần lễ nữa lễ trao giải sẽ diễn ra.

Lý do ê-kíp Giai điệu Tự hào xin rút lui khỏi giải thưởng này được cho biết là tự cảm thấy tiêu chí chưa phù hợp với giải thưởng Âm nhạc Cống hiến.

“Giai điệu Tự hào đã khai thác kho tàng âm nhạc cách mạng Việt Nam với mong muốn giới thiệu tới công chúng những "báu vật quốc gia" và viết tiếp những giai điệu mới về niềm tự hào, tự tôn của dân tộc. Và sau một năm lên sóng, chương trình đã tạo một hiệu ứng lan tỏa tới khán giả khắp các vùng miền của Tổ quốc” – Ê-kíp chương trình nói trong phần mở đầu – “Chương trình cũng đã nhận được nhiều ý kiến đáng quý từ các đồng chí lãnh đạo cấp cao, các trí thức, các thế hệ nghệ sỹ và đông đảo khán giả xem truyền hình”.

“Tất cả đều khẳng định, thông qua âm nhạc, Giai điệu Tự hào đã truyền thêm cho khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ ngọn lửa của tình yêu nước, niềm tự hào về lịch sử hào hùng của dân tộc bên cạnh việc tôn vinh những nhạc sĩ, nghệ sĩ tài hoa, những tác phẩm âm nhạc đã nuôi dưỡng và kết nối bao thế hệ tâm hồn Việt”.

“Việc được bình chọn là một trong năm đề cử tại hạng mục Chuỗi chương trình của Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 10 là một niềm vui của những người làm chương trình và đơn vị tổ chức thực hiện” – Ê-kíp chương trình nói tiếp – “Bởi giải thưởng Âm nhạc Cống hiến là một trong những giải thưởng âm nhạc uy tín hiện nay, có tầm ảnh hưởng và định hướng thẩm mĩ lớn tới khán, thính giả cả nước”.

Ca sĩ Cẩm Vân trong một tiết mục trình diễn tại Giai điệu Tự hào.

Ca sĩ Cẩm Vân trong một tiết mục trình diễn tại Giai điệu Tự hào.

“Tuy vậy, ghi nhận ý kiến từ các cố vấn và đông đảo khán giả yêu mến chương trình, chúng tôi nhận thấy những tiêu chí chưa phù hợp của chương trình và giải thưởng. Vì vậy, chương trình Giai điệu Tự hào đề nghị được rút tên ra khỏi bảng đề cử giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2015”.

Kết thúc phần thông báo, ê-kíp chương trình khẳng định: “Không tham dự giải Cống hiến do báo Thể thao & Văn hóa tổ chức nhưng ê-kíp thực hiện chương trình vẫn tiếp tục nỗ lực để cống hiến cho khán giả những chương trình hoành tráng, công phu và có chiều sâu về nội dung để đáp lại tình cảm mến yêu của đông đảo công chúng. Chúng tôi tin tưởng rằng, bằng cái nhìn khách quan và công tâm nhất, các bạn sẽ chia sẻ quyết định này của chúng tôi”.

Lễ trao giải của giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2015 sẽ diễn ra vào 20h ngày 6/4. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước