“Hòa nhạc mùa Hè”: Nhẹ nhàng và sâu lắng

CSTN-Thứ sáu, ngày 10/04/2015 20:35 GMT+7

VTV.vn - Chương trình “Hòa nhạc mùa Hè” do Dàn nhạc Thính phòng Hà Nội biểu diễn đã diễn ra vào tối 9/4, tại Trung tâm Văn hóa Pháp.

Nhẹ nhàng, sâu lắng, Dàn nhạc Thính phòng Hà Nội đã đem lại những phút giây thăng hoa cho những ai tham dự buổi hòa nhạc. Đây là lần thứ hai trong năm, Dàn nhạc Thính phòng Hà Nội tổ chức biểu diễn. Trước đó, dàn nhạc đã biểu diễn chương trình "Hòa nhạc mùa Xuân".

Lần này, với âm hưởng là nhạc cổ điển lãng mạn, dàn nhạc chọn bản giao hưởng số 25 cùng 2 bản giao hưởng viết cho đàn viola và violon độc tấu của nhạc sĩ thiên tài Mozart. Đó là các tác phẩm chan hòa ánh nắng mùa Xuân và rộn ràng tiếng chim.

Được thành lập vào năm 2014 do ý tưởng của chỉ huy Nguyễn Khắc Thành, Dàn nhạc Thính phòng Hà Nội là nơi quy tụ của nhiều nghệ sĩ trẻ đến từ Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, Học viện Âm nhạc Việt Nam.

Các nghệ sĩ trong dàn nhạc trẻ tuổi nhưng có trình độ biểu diễn âm nhạc chuyên nghiệp đầy nhiệt huyết, đam mê và cống hiến với mục đích đem âm nhạc cổ điển, hàn lâm đến gần hơn với khán giả.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước