Katy Perry đến Việt Nam trong vai trò đại sứ Unicef

N.M (Thể thao & Văn hóa)-Thứ ba, ngày 21/04/2015 12:00 GMT+7

Ngày 12/5 tới đây ca sĩ Katy Perry sẽ đến Việt Nam để tham dự sự kiện Under 30 Summit của tạp chí Forbes Việt Nam. Sáng nay, BTC đã chính thức công bố sự kiện này.

Theo đó, Katy Perry sẽ đến Việt Nam trong vai trò là đại sứ thiện chí của Unicef. Tại sự kiện này, Katy Perry sẽ có một buổi nói chuyện để khích lệ giới trẻ Việt bộc lộ kế hoạch xây dựng tương lai của mình, nâng cao tiếng nói của họ trong những vấn đề mà họ tin rằng là quan trọng nhất với chính cuộc sống của mình.

Buổi họp báo công bố chính thức sự kiện Under 30 Summit của tạp chí Forbes Việt Nam.

Buổi họp báo công bố chính thức sự kiện Under 30 Summit của tạp chí Forbes Việt Nam.

Katy Perry cũng từng nằm trong danh sách 30 Under 30 của tạp chí Forbes Mỹ và cũng liên tiếp nhiều nằm đứng trong danh sách Những nghệ sỹ kiếm tiền nhiều nhất thế giới cũng như Quyền lực nhất của tạp chí này.

Theo ông Jesper Moller, Phó đại diện Unicef tại Việt Nam, cho biết Katy Perry được chính thức bổ nhiệm làm Đại sứ Thiện chí của Unicef vào năm 2013 với vai trò đặc biệt nhằm tăng cường sự tham gia của giới trẻ vào các hoạt động của Unicef để cứu giúp và cải thiện cuộc sống của những trẻ em và người chưa thành niên dễ tổn thương nhất trên thế giới.

Một ngày sau khi trở thành đại sứ thiện chí, Katy Perry đã đến trình diễn tại sự kiện gây quỹ chính của Unicef Snowflake Ball năm 2013 tổ chức tại Mỹ.

Katy Perry trong buổi trình diễn tại sự kiện gây quỹ Unicef Snowflake Ball năm 2013.

Katy Perry trong buổi trình diễn tại sự kiện gây quỹ Unicef Snowflake Ball năm 2013.

Trước khi đảm nhiệm vai trò chính thức tại Unicef , tháng 4/2013, Katy đã có chuyến thăm tới Madagascar, một trong những đất nước nghèo nhất trên thế giới, để giúp thu hút sự quan tâm của toàn xã hội đến những vấn đề khẩn cấp của quốc gia này mà ít ai biết đến. Chuyến đi này đã truyền cảm hứng cho bản hit năm 2013 của cô, Unconditionally. Một năm sau đó, cô đã đồng ý để Unicef sử dụng ca khúc này trong một video với thông điệp mạnh mẽ kêu gọi sự chấp nhận vô điều kiện đối với những người sống với HIV/AIDS và giảm thiểu sự kỳ thị của cộng đồng.

Tháng 10/2013, Katy Perry đã ủy quyền cho Unicef sử dụng một trong những bài hit của cô, ca khúc Roar, để hỗ trợ cho Ngày của các bé gái, với mục tiêu trao quyền cho các bé gái trên toàn cầu. Thông điệp của video này được dịch sang sáu thứ tiếng và truyền bá rộng rãi khắp thế giới.

Katy cũng đã thu hút sự tham gia của hàng chục triệu người theo dõi mạng xã hội của cô để hỗ trợ cho các nỗ lực cứu trợ khẩn cấp cho nhiều trẻ em, bao gồm những trẻ em bị ảnh hưởng bởi các cuộc xung đột vũ trang tại Syria và Nam Sudan.

Katy Perry trong lần đến thăm trẻ em nghèo ở Madagascar.

Katy Perry trong lần đến thăm trẻ em nghèo ở Madagascar.

Vào tháng 11/2014, Katy đã cùng nhiều nghệ sỹ khác ghi âm ca khúc huyền thoại của John Lennon, Imagine, nhằm tăng cường nhận thức của xã hội về quyền trẻ em nhân kỷ niệm 25 năm Công ước LHQ về Quyền trẻ em (CRC) ra đời.

Hiện tại Katy đang trong chuyến lưu diễn toàn cầu, The Prismatic World Tour. Được biết, trong tour diễn của cô tại Bắc Mỹ, Katy đã trích 1 USD cho mỗi vé bán ra để tài trợ cho Quỹ Unicef (tổng cộng đóng góp 765.765 USD)

Tuy vậy, vẫn chưa biết Katy Perry có biểu diễn ca khúc nào trong sự kiện tại Việt Nam hay không. BTC cho biết, điều này tùy thuộc hoàn toàn vào Katy Perry.

Trong sự kiện này sẽ có phần biểu diễn của hai ca sĩ Việt Nam, Suboi và Tia Hải Châu, những người có mặt trong danh sách 30 Under 30 của tạp chí Forbes Vietnam.

Tháng 2/2015, Forbes Vietnam đã công bố danh sách 30 Under 30 đầu tiên, giới thiệu những người trẻ nổi bật dưới 30 tuổi trong các lĩnh vực khác nhau tại Việt Nam. Danh sách 30 Under 30, cũng như sự kiện Under 30 Summit (Diễn đàn Thế hệ trẻ) là một phần trong nỗ lực của Forbes Vietnam trong việc cổ vũ cho tinh thần khởi nghiệp và lãnh đạo trong giới trẻ Việt Nam.

Trong số các diễn giả của sự kiện có bà Tôn Nữ Thị Ninh, cựu đại sứ Việt Nam tại châu Âu, ông Trương Gia Bình, sáng lập kiêm chủ tịch tập đoàn FPT, ông Lê Hồng Minh, sáng lập kiêm chủ tịch tập đoàn VNG, ông KhaiLee, giám đốc điều hành 500 Startups, ông Đỗ Hoài Nam, CEO SeeSpace, Inc., ông Phạm Hồng Hải, CEO HSBC Vietnam và những ngôi sao đang lên trong danh sách 30 Under 30.

Sự kiện Under 30 Summit sẽ quy tụ khoảng 800 người tham dự. Kéo dài từ sáng đến chiều ngày 12/5 tại GEM Center (TP HCM).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

Katy Perry

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước