Lắng đọng đêm nhạc tưởng niệm 14 năm ngày mất của NS Trịnh Công Sơn

Theo Thành Nhân – Đại Dương/Dân trí-Thứ ba, ngày 31/03/2015 12:19 GMT+7

VTV.vn - Một đêm nhạc ấm cúng, tràn đầy cảm xúc đã được tổ chức tại TP Huế tối 30/3 nhằm tưởng nhớ 14 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Chương trình âm nhạc với chủ đề “Níu tay nghìn trùng” đã thu hút những người yêu nhạc Trịnh mọi lứa tuổi. Không gian mộc mạc, gần gũi hòa quyện tuyệt vời cùng những thanh âm trong trẻo đã làm sống lại trong lòng khán giả Huế những ca khúc bất hủ của nhạc sĩ họ Trịnh như Diễm xưa, Chút thiên thu còn mãi, Ướt mi, Đóa hoa vô thường hay Để gió cuốn đi.

Những bài hát của Trịnh Công Sơn vang lên âm hưởng về tình yêu cuộc sống, yêu đời và yêu người. Trong khoảnh khắc, thứ âm nhạc tuyệt diệu ấy đã phá tan mọi khoảng cách giữa người và người, lấy đi những nỗi âu lo để nhường lại cho tất cả là một không gian âm nhạc lắng đọng, trong trẻo.

Trong những ca khúc ấy, cố nhạc sĩ đã từng gửi gắm: “Tôi hát cũng chính là tôi tự ru mình, ru mình không oán, không buồn dù thân phận bị ruồng rẫy, ru mình vượt qua bao đau đớn, bao tủi hờn”. Cô Trần Lệ Hà – một khán giả lớn tuổi trong đêm nhạc chia sẻ: "Nhạc Trịnh luôn có một sức hút đặc biệt đối với người yêu âm nhạc trung niên như chúng tôi. Nghe nhạc Trịnh để thấm đẫm hơn triết lý cuộc đời, để được vỗ về sau những đắng cay của cuộc sống".

Trải qua hơn 2 giờ đồng hồ với hơn 15 ca khúc chọn lọc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, khán giả cố đô Huế đã có một đêm thỏa nguyện, cùng nhau thắp lên những nén hương lòng để tưởng nhớ người nhạc sĩ tài ba nhân 14 năm ngày mất của ông (1/4/2001 - 1/4/2015).

Không gian sân khấu gần gũi với hình ảnh cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Những ca khúc về "ru" của cố nhạc sĩ như "Ru em", "Ru đời đi nhé", "Ru em từng ngón xuân nồng" được thể hiện mộc mạc qua tiếng đàn guitar

Những tình khúc bất hủ của cố nhạc sĩ họ Trịnh được thể hiện đầy lắng đọng và xúc cảm

Đêm nhạc thu hút rất nhiều người hâm mộ nhạc Trịnh xứ Huế

Không chỉ có khán giả trong nước mà nhiều khán giả nước ngoài mê nhạc Trịnh cũng tới tham dự đêm nhạc

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước