Miu Lê lần đầu tiên biểu diễn trong đêm nhạc Trịnh Công Sơn

Theo Băng Châu/Dân trí-Chủ nhật, ngày 27/03/2016 19:01 GMT+7

VTV.vn - Miu Lê đã bất ngờ nhận được lời mời tham gia đêm nhạc kỷ niệm 15 năm ngày mất của cố nhạc sĩ tại Thủ Đô Hà Nội sau vai diễn trong bộ phim "Em là bà nội của anh".

Miu Lê được chú ý và nhận được nhiều lời khen từ khán giả từ sau thành công với vai bà nội “nhí nhảnh” trong bộ phim điện ảnh Em là bà nội của anh, đặc biệt với phần trình diễn 2 ca khúc nhạc Trịnh Diễm xưaCòn tuổi nào cho em rất thành công. Miu Lê đã gây bất ngờ cho khán giả yêu nhạc Trịnh bởi chất giọng trong sáng, tình cảm đã thổi vào ca khúc nhạc xưa một tinh thần rất mới nhưng không mất đi đặc trưng vốn có của dòng nhạc này.

Chính thành công bất ngờ này, vào các ngày 1, 2, 3/4, Miu Lê được mời có mặt tham gia chương trình “Như cánh vạc bay” do Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam đặc biệt tổ chức để kỷ niệm 15 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại Hà Nội. Đạo diễn - NSND Trần Bình sẽ chỉ huy đêm nhạc này.

Miu Lê sẽ có vinh dự lần đầu tiên góp mặt với các ca sĩ đàn anh, đàn chị đi trước và đã thành công với dòng nhạc này như NSƯT Thanh Lam, Hồng Nhung, Quang Dũng, Tùng Dương, Saxophonist Trần Mạnh Tuấn cùng nghệ sĩ Trịnh Vĩnh Trinh - em gái của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Ca sĩ Miu Lê chia sẻ: “Cá nhân tôi rất yêu quý dòng nhạc của một nhạc sĩ lớn như Trịnh Công Sơn. Từ nhỏ tôi thường hay nghe âm nhạc của ông cùng mẹ mỗi khi rãnh rỗi. Chưa bao giờ tôi nghĩ mình có dịp hát những tác phẩm đã đi vào lòng người thế. Tôi rất vui vì qua bộ phim, giờ đây đi đâu mọi người cũng yêu cầu Diễm xưaCòn tuổi nào cho em. Tôi thể hiện tác phẩm bằng sự cảm nhận của mình - một người trẻ và yêu quý dòng nhạc của một nhạc sĩ lớn. Mong rằng, sự góp mặt của mình sẽ làm hài lòng khán giả của Thủ đô”.

Cùng với 3 đêm nhạc "Như cánh vạc bay" kỷ niệm 15 năm nhớ Trịnh Công Sơn được tổ chức tại Hà Nội, tại TPHCM cũng diễn ra chương trình “Tuần lễ áo dài - Nhịp cầu văn hóa” của nhà thiết kế áo dài Trịnh Hoàng Diệu - em gái của nhạc sĩ - cùng gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tổ chức.

Sự kiện nhằm giới thiệu những tác phẩm mới của NTK Trịnh Hoàng Diệu, những câu chuyện về hành trình gìn giữ vẻ đẹp tà áo dài. Đặc biệt, xuyên suốt tuần lễ cũng sẽ diễn ra các hoạt động kỷ niệm 15 năm nhớ Trịnh Công Sơn, như trưng bày phiên bản đặc biệt cuốn sách “Thư tình gửi một người” và đêm nhạc Trịnh Công Sơn diễn ra vào ngày 1/4 tại đường sách Nguyễn Văn Bình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước