Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 làm liveshow trong mơ tại Hà Nội

Theo Thanh Giang/VOV-Thứ năm, ngày 16/04/2015 15:27 GMT+7

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

VTV.vn - Ở tuổi 75, người nhạc sĩ già với những nhạc phẩm nổi tiếng như “Ai đưa em về”, “Buồn ơi chào mi”, “Không”… vẫn tâm huyết với những liveshow ở Hà Nội.

Trong một lần trả lời phỏng vấn báo chí, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã chia sẻ ước mơ được “rút hết gan ruột”, được nói lên tất cả nỗi lòng và tâm tư sâu nặng với Hà Nội. Ông nói rằng, trong ông có một tình yêu đặc biệt, sâu nặng với Hà Nội dù đây chẳng phải nơi ông sinh ra và lớn lên, cũng chẳng vì Hà Nội có “nàng thơ” nào đó của ông. Đơn giản, bởi mảnh đất này đã giúp ông “tái sinh” với âm nhạc.

Người nhạc sĩ già chìm vào trong hồi ức khi kể về những ngày tháng ấy. Gần như cả đời, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 gắn bó với cây đàn piano và những bản tình ca da diết. Thế rồi, thị trường âm nhạc trở nên rộn ràng, sôi nổi hơn với những âm thanh điện tử, ông đã từng nghĩ cây đàn piano của mình chỉ còn… xếp xó, phủ một lớp khăn và bụi dày. Ông đã tưởng rằng, mình sẽ không còn có cơ hội được đàn cho khán giả nghe nữa.

Nhưng rồi, trong liveshow “Mùa xuân đầu tiên” năm 2002, ca sĩ Ánh Tuyết bất ngờ mời ông ra Hà Nội đàn cho cô. Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 mang theo sự lo lắng, hồi hộp khi trình diễn trước khán giả Thủ đô. Với một người nhạc công, ông chẳng đủ tiền để mua vé máy bay ra Hà Nội làm âm nhạc. Thế nên, ông không biết Hà Nội sẽ đón nhận ông như thế nào?

Sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả ngày hôm ấy đã mang lại cho ông một sức sống mới, cho ông được “tái sinh” từ trong chính âm nhạc của mình. “Khán giả Hà Nội đã cho tôi niềm tin và hy vọng, sức mạnh trên con đường của mình, sau đó trở về tôi đã tiếp tục đàn trở lại” – nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 chia sẻ.

Đó chính là lý do để nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 muốn làm liveshow đặc biệt lần này để cảm ơn Hà Nội với sự trợ giúp từ chính con trai mình – nhạc sĩ Nguyễn Quang. Trong 2 đêm liveshow, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 sẽ kể câu chuyện cuộc đời mình và tình cảm sâu nặng với mảnh đất Thủ đô qua âm nhạc.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 và con trai Nguyễn Quang

Ông có mong muốn các ca sĩ Hà Nội như NSƯT Đức Long, NSƯT Kim Tiến, Lê Hiếu, Minh Thu, Ngọc Châm, nhóm Con gái… sẽ thể hiện các tác phẩm của ông. Ngoài ra, chương trình còn có sự xuất hiện của nam ca sĩ Nguyễn Hưng, kết hợp cùng kiện tướng dancesport Mỹ An.

Ca sĩ Nguyễn Hưng và kiện tướng dancesport Mỹ An

Vì muốn dành thời gian, tinh thần và sức khỏe để tập trung biểu diễn nên nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 giao lại toàn bộ phần biên tập và đạo diễn chương trình cho con trai Nguyễn Quang. Ông hy vọng, khán giả Hà Nội sẽ được thưởng thức một đêm nhạc thật trọn vẹn, thăng hoa với tất cả tình cảm, sự biết ơn của ông dành cho Hà Nội, cho cuộc đời này.

Liveshow đặc biệt của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 dự kiến sẽ diễn ra vào tối 16/5 và 17/5 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước