Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng thưởng ĐT Olympic Việt Nam 500 triệu đồng sau kỳ tích vào bán kết

PVCập nhật 10:46 ngày 28/08/2018

ĐT Olympic Việt Nam lần đầu tiên có mặt tại bán kết một kỳ ASIAD

VTV.vn - Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã quyết định thưởng 500 triệu Đồng cho ĐT Olympic Việt Nam vì có thành tích thi đấu xuất sắc lần đầu tiên có mặt tại bán kết ASIAD.

Trong ngày 27/8, Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 2018 đã giành được những thành tích ấn tượng, đặc biệt là tấm HCV đầu tiên cho điền kinh Việt Nam tại Á Vận hội của nữ VĐV nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo và sau đó là kỳ tích vào bán kết môn bóng đá nam của ĐT Olympic Việt Nam.

Nhân ngày thi đấu thành công của thể thao Việt Nam, đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam đã gửi thư chúc mừng Đoàn Thể thao Việt Nam:

Thân gửi Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Asian Games 18!

Hôm nay là một ngày tuyệt vời khi Đoàn Thể thao Việt Nam đã liên tiếp mang lại niềm vui vô bờ bến cho người hâm mộ cả nước: đội tuyển bóng đá Olympic Quốc gia lần đầu tiên có mặt tại bán kết Asian Games với chiến thắng ấn tượng trước đội tuyển Olympic Syria; nữ VĐV nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo đã xuất sắc mang về tấm HCV đầu tiên cho điền kinh Việt Nam tại Asian Games.

Và cũng không thể không nhắc đến chiếc HCV cũng vô cùng quí giá của Rowing Việt Nam giành được trước đó.

Những dấu ấn đặc biệt này là sự nỗ lực, là công sức, là sự cống hiến hết mình của từng vận động viên, huấn luyện viên và toàn Đoàn Thể thao Việt Nam cho màu cờ sắc áo của Tổ quốc. Tôi nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng thành tích tuyệt vời này của Thể thao Việt Nam. Hàng triệu triệu trái tim người hâm mộ vẫn luôn dõi theo và tự hào về các bạn - những chiến binh quả cảm đã nỗ lực không ngừng nghỉ nơi đất khách.

Chúc toàn Đoàn mạnh khỏe và tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công trong những ngày thi đấu sắp tới.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng đã quyết định thưởng số tiền 50 triệu Đồng cho vận động viên Bùi Thị Thu Thảo vì đã có thành tích thi đấu xuất sắc giành Huy chương vàng tại ASIAD 18 và 500 triệu Đồng cho đội tuyển Bóng đá Olympic Việt Nam vì có thành tích thi đấu xuất sắc lần đầu tiên có mặt tại bán kết ASIAD.